Trợ lý google assistant sắp có mặt trên nhiều iPhone, iPad mới

     Có vẻ như cuối cùng Apple cũng chấp nhận cho google assistant hoạt động trên nền tảng iOS iPhone của mình bên cạnh Siri.

     Google đang có kế hoạch đưa Google Assistant – một đối thủ của Siri – lên iPhone nhân sự kiện Google I/O bắt đầu từ hôm nay. Không chỉ với iPhone, Google Assistant sẽ được giới thiệu dưới dạng ứng dụng độc lập mà bạn có thể có trên App Store, nghĩa là nó sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị chạy trên nền tảng iOS. Trước đó, trang Android Police đã tiết lộ thông tin này và bây giờ Bloomberg cùng một số nguồn tin nội bộ từ Apple và Google cũng xác nhận thông tin trên có thật.

Trợ lý google assistant sắp có mặt trên nhiều iPhone, iPad mới

     Phiên bản trợ lý Google Assistant cho iPhone sẽ bắt đầu trước tại thị trường Hoa Kỳ nhưng kế hoạch của Google là phát hành rộng rãi nó tại các thị trường trên thế giới.

     Ứng dụng sẽ không được tích hợp sẵn trong iPhone như trợ lý Siri của Apple nhưng nó sẽ làm việc chặt chẽ với các dịch vụ khác của Google và có thể cài đặt dễ dàng trên mọi nền tảng thiết bị khác nhau. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm video, bạn sẽ được Google Assistant điều hướng trực tiếp tới các clip trên YouTube, kênh truyền tải video lớn nhất hành tinh và là một sản phẩm của google.

     Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành “trò chơi” của Google trong nhiều năm qua vì công ty này đã định hướng mở rộng, tập trung vào việc xây dựng các mạng thần kinh sâu và tổng hợp tất cả các kiến thức đó để thành dịch vụ Google Assistant. Trên thực tế, trí thông minh nhân tạo trong các dịch vụ như Google Assistant và Google Photos cho phép nhận dạng tự động nội dung hình ảnh, ngữ cảnh truyền thông cùng nhiều thứ khác.

Trí thông minh nhân tạo của Google sẽ được sử dụng để cho phép Google Photos tạo một album vật lý trên các thiết bị iOS nói chung và Android nói riêng. “Táo khuyết” cũng đã từng thử nghiệm tính năng tương tự trong quá khứ nhưng đã dừng lại cách đây một năm.

Trợ lý ảo Google assistant cũng sẽ được tích hợp vào tất cả các loại thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy rửa chén, lò nướng và máy sấy để bạn có thể ra những lệnh bằng giọng nói như “để nhiệt độ lò nướng tới 500F”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.