USB-C là trang bị buộc phải có trên iPhone

Mới đây, Apple buộc sẽ phải trang bị USB-C cho iPhone nếu không muốn bị phạt nặng. Đó là yêu cầu của Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Thị trường Châu Âu.

Mới đây, Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Thị trường Châu Âu đã bỏ phiếu về chỉ thị “cổng chung”. Điều này nhằm yêu cầu tất cả các nhà sản xuất trang bị cổng USB-C cho thiết bị của họ.

Điều này bao gồm cả việc sử dụng cổng Lightning phức tạp. Đây vốn là cổng mà Apple cung cấp cho iPhone và iPad như là lựa chọn độc quyền. Cuộc bỏ phiếu này ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị của Apple nhiều nhất.

USB-C là trang bị buộc phải có trên iPhone

Động thái này sẽ yêu cầu tất cả điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay….  phải có một cổng USB-C chung để sạc và truyền dữ liệu. Ngoại trừ trường hợp thiết bị quá nhỏ như một chiếc đồng hồ thông minh.

Theo thông cáo báo chí của Ủy ban bỏ phiếu cho biết: Nghị quyết được Nghị viện châu Âu (MEP). Sẽ yêu cầu xem thông tin và nhãn rõ ràng trên các thiết bị mới về các tùy chọn sạc. Cũng như liệu một sản phẩm có bao gồm bộ sạc hay không. Họ nói rằng điều này sẽ giúp tránh nhầm lẫn và dễ dàng quyết định mua hàng cho những người tiêu dùng thường sở hữu nhiều thiết bị khác nhau và không phải lúc nào cũng cần bộ sạc bổ sung.

Rõ ràng, sạc không dây cũng sẽ nằm trong khối tiêu chuẩn hóa. Vào tháng tới, Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu để thông qua dự thảo luật này và sau đó sẽ phải gửi đến vòng biểu quyết thông thường của các quốc gia thành viên EU, vì vậy iPhone 14 chắc chắn sẽ an toàn trước các yêu cầu này. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.