USB Type C thành cổng sạc chung tại châu Âu

Liên minh Châu Âu EU đã đưa ra một thỏa thuận quan trọng đối với các loại thiết bị điện tử tiêu dùng. Theo đó USB type C sẽ trở thành cổng sạc chung cho tất cả.

Như vậy sắp tới Apple sẽ phải bỏ cổng Lightning độc quyền của mình. Trong một thông cáo báo chí hôm nay. Ủy ban về thị trường và bảo vệ người tiêu dùng của châu Âu. Đã thông báo về thỏa thuận mới nhất. Theo đó, cổng USB type C sẽ trở thành cổng sạc chung trên tất cả các thiết bị điện tử tiêu dùng. Tất nhiên thỏa thuận này sẽ áp dụng cho cả các sản phẩm của Apple như iPhone hay AirPods.

USB Type C thành cổng sạc chung tại châu Âu

Nếu đúng như vậy, thỏa thuận sẽ buộc các nhà sản xuất bán thiết bị tại châu Âu phải đảm bảo. Các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hay các loại tai nghe… đều được trang bị cổng USB type C. Nó sẽ chỉ miễn trừ cho các thiết bị quá nhỏ để có cổng USB-C.Như smartwatch hay các thiết bị theo dõi sức khỏe.

Chỉ thị này sẽ được thực thi từ giữa năm 2024. Trước đó Mark Gurman hay Ming-Chi Kuo đã từng tiết lộ. Về việc Apple có thể sẽ phải bỏ cổng Lightning độc quyền của mình. Có thể đây chính là khoảng thời gian để Apple dần chuyển cổng sạc lighling vốn độc quyền trên các thiết bị sang USB-C. Trước khi chỉ thị chính thức được thực thi tại EU. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.