Vision Pro: chiếc kính ảo của Apple chính thức ra mắt

WWDC vốn là nơi Apple công bố phần mềm mới, hỗ trợ lập trình viên. Tuy nhiên, mẫu kính Vision Pro mới là trung tâm của sự kiện năm nay.

Vision Pro tầm nhìn tương lai của Apple

Về thiết kế, Vision Pro trông gọn gàng hơn. Các sản phẩm kính thực tế ảo (VR) đang có mặt trên thị trường. Apple cho biết họ nghiên cứu hình dạng đầu của hàng nghìn người. Để tìm ra cơ cấu đeo thoải mái nhất, phù hợp số đông. Phần màn hình bên trong siêu sắc nét, với mỗi bên mắt có số điểm ảnh nhiều hơn một chiếc TV 4K. Zeiss phụ trách sản xuất hai bên thấu kính cho thiết bị.

Vision Pro: chiếc kính ảo của Apple chính thức ra mắt

Bên trong, Apple dùng cơ cấu đặc biệt để tự động chỉnh vị trí phù hợp với mắt người.

Phía ngoài, sản phẩm có hàng loạt cảm biến khoảng cách, camera, micro để ghi nhận tín hiệu. Hãng cũng dùng chip đôi, M2 và R1 để xử lý dữ liệu đầu vào, xuất nội dung. Apple cho biết kính Vision Pro có đến hơn 5.000 bằng thiết kế mới được áp dụng. Đây là thiết bị yêu cầu kỹ thuật cao và thời gian phát triển lâu dài.

Thiết bị mở ra nhiều cách để tương tác

Vision Pro: chiếc kính ảo của Apple chính thức ra mắt

Theo những phần trình diễn của Táo khuyết, mẫu kính thông minh mở ra nhiều giải pháp tương tác, trải nghiệm mới. Apple cũng xử lý được nhiều vấn đề tồn tại ở các mẫu kính AR/VR, là phương tiện điều khiển hạn chế. Người dùng có thể tương tác với thiết bị bằng ánh mắt, giọng nói, cử chỉ tay hay các các cách nhập liệu quen thuộc gồm chuột, bàn phím. Vision Pro chạy tốt với nguồn cắm trực tiếp hoặc qua pin rời, với 2 giờ sử dụng.

VisionOS là tên của hệ điều hành trên kính thông minh, với bộ công cụ lập trình xây dựng xung quanh tương tác 3D. Hiện tại, hầu hết ứng dụng mặc định trên iPhone đều có phiên bản trên kính. Một số app dựng hình hoặc liên lạc cũng sẽ được hỗ trợ khi sản phẩm bán ra.

Apple cũng có giải pháp cho các vấn đề tương tác cuộc sống thật khi đeo kính hay tái tạo khuôn mặt người dùng lúc gọi trực tuyến. Ông Bob Iger, CEO Disney xuất hiện tại buổi ra mắt, trình diễn một đoạn phim ngắn, mô tả cách có thể giải trí với chiếc kính của Apple.

Sản phẩm có giá khởi điểm 3.500 USD, hẹn ngày bán ra chính thức vào đầu năm 2024. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.