WatchOS 5 sẽ được phát hành vào cuối năm với nhiều tính năng mới

WatchOS 5 sẽ mang tới nhiều cải tiến mới, cùng nhiều tính năng rất hấp dẫn, tối ưu khi kết nối với iOS 12.

WatchOS 5

Dự kiến, vào cuối năm nay, các thiết bị Apple Watch sẽ nhận được bản cập nhật lên watchOS 5 với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Hệ điều hành mới bổ sung thêm nhiều tính năng cho phần theo dõi sức khỏe và quá trình tập luyện thể dục, cũng như các cập nhật phần mềm để tối ưu thời gian sử dụng màn hình khi đi cùng với iOS 12 trên iPhone và iPad.

Đối với các tính năng theo dỡi sức khỏe và thể thao, watchOS 5 cho phép người dùng có thể thách đấu với bạn bè của mình với những cuộc thi có thể kéo dài lên tới 7 ngày. Tính năng này cũng sẽ có thêm hình thức tập luyện mới dàng riêng cho những người tập Yoga hoặc đi bộ đường dài. Đối với hình thức chạy, watchOS 5 cho phép theo dõi tốt hơn nhịp độ và nhịp điệu của người dùng khi chạy bộ. Có lẽ quan trọng nhất là tính năng tự động theo dõi luyện tập khi thiết bị phát hiện bạn đang bắt đầu vận động. Apple Watch sẽ tự động nhận ra bạn đang bắt đầu vận động và theo dõi hoạt động đó, tương tự như cách bạn kích hoạt thủ công như trước đây.

 watchOS 5 cũng có thêm một tính năng mới hoàn toàn, biến những chiếc Apple Watch thành những chiếc bộ đàm giữa những người cùng sử dụng thiết bị này với nhau. Chỉ cần nhấn nút bên cạnh của chiếc đồng hồ và nói chuyện, những người ở đầu bên kia sẽ có thể nghe được những gì bạn nói. Cách thức hoạt động này tương tự như một chiếc bộ đàm vậy.WatchOS 5

 

Giao diện của Siri cũng cung cấp thêm các thông tin về các môn thể thao, bản đồ, nhịp tim, cũng như các phím tắt cho 1 loạt hoạt động tương tự như Siri trên iOS 12. Phần hiển thị này cũng sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng bên thứ 3. Apple cũng đã loại bỏ câu “Hey Siri” vốn là thiết yếu như trước đây, thay vào đó, người dùng chỉ cần nâng tay lên và bắt đầu trò chuyện với Siri một cách bình thường mà không cần phải gọi tên từ trước.

Phần thông báo cũng được làm lại với khả năng hỗ trợ nhiều tao tác hơn. Người dùng có thể trả lời tin nhắn hoặc phân loại các tin ngay trên chiếc Apple Watch một cách nhanh chóng.

WatchOS 5

Thông qua công cụ WebKit mới, Apple cũng đã cho phép người dùng có thể xem được các trang web ngay trên chiếc Apple Watch của mình. Công ty cũng cho biết họ sẽ tối ưu hóa cho các giao diện nhỏ hơn để tương tác phù hợp với mặt đồng hồ.

Bên cạnh đó là ứng dụng Podcast mới cũng sẽ được tích hợp trên watchOS 5. Dự kiến, bản cập nhật này sẽ được triển khai chính thức tới người dùng vào cuối năm nay.

 Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.