Windows XP đã có thể chạy được trên iPhone 7

     Một chuyên gia phần mềm đã cài đặt thành công Windows XP lên chiếc iPhone 7 và quay đoạn video làm bằng chứng để khoe thành quả của mình lên kênh YouTube.

     Kênh YouTube Hacking Jules của anh vừa tải lên đoạn video cho thấy một chiếc iPhone 7 chạy được Windows XP. Tác giả của trò này sử dụng phần mềm iBox để chạy hệ điều hành giả lập trong khi không cần chỉnh sửa Jailbreak thiết bị.

Thông qua đoạn video trên, chuyên gia này đã biểu diễn các thao tác cảm ứng trên Windows XP chạy trên iPhone 7. Nhưng phần giao diện lại theo style classic xám đơn giản quen thuộc tương tự Windows 98, không phải giao diện có taskbar màu xanh mặc định của Windows XP.

Vào phần System Properties, người xem có thể thấy máy chạy Windows XP Professional Services Pack 3, phát hành năm 2002. Máy có sẵn một số trò chơi như Solitaire

iPhone 7 chạy Windows XP, điều không tưởng đã trở thành hiện thực
             iPhone 7 chạy Windows XP, điều không tưởng đã trở thành hiện thực

Dù sử dụng chip A10 Fusion và RAM 2 GB, mạnh hơn rất nhiều so với cấu hình máy tính cách đây 10 năm, nhưng iPhone 7 vẫn không chạy mượt Windows XP. Điều này có thể do phần mềm giả lập không tương thích hoặc không đủ khả năng khai thác hết phần cứng của iPhone.

Hiện phần mềm iBox đã được chia sẻ trên GitHub, nhưng người dùng cần biết một chút thủ thuật để cài đặt side-loading thông qua Xcode.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.