Xuất hiện lỗi đột tử trên iPhone khiến người dùng hoang mang

     Gần đây ở Việt Nam nhiều người dùng gặp tình trạng máy iPhone bị lỗi đột tử. Trên màn hình nhiều thiết bị báo lỗi “thiết bị không xác định” khiến người dùng trở nên điêu đứng, hoang mang vì hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa.

    Cụ thể, sau dòng báo lỗi “Unauthorized Device”, iPhone hiển thị thêm dòng chữ “Vui lòng truy cập Trung tâm Giải đáp Dịch vụ”. Từ đó, máy hướng dẫn người dùng nên tham khảo dịch vụ, bảo hành, cũng như các quy trình ở quốc gia sở tại. 

Nhiều máy iPhone ở Việt Nam gần đây phát hiện lỗi đột tử với tên " thiết bị không xác định"
     Nhiều máy iPhone ở Việt Nam gần đây phát hiện lỗi đột tử với tên ” thiết bị không xác định”

     Chúng tôi đến gặp phỏng vấn một chủ kinh doanh iPhone xách tay ở TP.HCM, anh cho biết  lỗi này vừa xuất hiện khoảng một tuần nay, nhưng có cùng nguyên nhân với lỗi trước đây. Với những iPhone mua từ nhà mạng Mỹ bán sang tay, người bán chỉ cần báo mất với nhà mạng, Apple sẽ khoá máy từ xa. Không chỉ iPhone, iPad cũng có thể hiện lỗi tương tự. 

Được biết, đây là phản ứng mạnh tay mới nhất của Apple, nhằm tuyên chiến với iPhone cũ bị đánh cắp hoặc buôn lậu. Trước đây, với những máy bị báo mất, Apple chỉ ngừng hỗ trợ kỹ thuật và khi check serial number trên trang của hãng, người dùng sẽ không tra cứu được bất kỳ thông tin nào về thiết bị.

Để xác định được tình trạng máy có nằm trong danh sách đen của Apple hay không, bạn hãy truy cập vào trang iunlock.us rồi điền vào số emei. Nếu kết quả trả về có dòng chữ “Description 15 – Blacklist”, máy vô phương cứu chữa. 

Theo một kỹ thuật viên điện thoại ở Hà Nội cho biết, anh cũng gặp nhiều tình trạng này. “Sau khi khách reset dòng 2 (Erase all content and settings), máy khởi động lại và hiện lỗi thiết bị không xác định, nên chỉ còn cách bán ‘xác’ vì không sửa được”. Anh này cũng cho biết có trường hợp khách mua phải iPhone lock mạng, mở khoá bằng code rẻ tiền nên cũng nằm trong danh sách bị khoá máy. 

Đây không phải là lần đầu các cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay tại Việt Nam gặp lỗi khoá máy. Năm ngoái, nhiều mẫu iPhone quốc tế bỗng nhiên bị Apple khoá và trở thành máy lock, đa số từ nhà mạng Verizon, Mỹ. Khi đó, nguyên nhân được xác định do người bán sử dụng code unlock dỏm, từ nguồn không đáng tin cậy để “phù phép” iPhone khoá mạng thành máy quốc tế. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng SIM ghép sau khi bị Apple phát hiện. 

nguồn: zing news

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.