Apple bán kèm củ sạc nhanh đối với các iphone 2018

Chiến lược của Apple vừa tăng sức cạnh tranh của iPhone với các smartphone Android, vừa tăng doanh số người tiêu dùng.

Sạc nhanh dường như trở thành một thiết bị thiết yếu đối với các dòng smart phone cao cấp hiện nay. Với những thế hệ iPhone mới nhất, bao gồm iPhone 8, iPhone 8 PlusiPhone X, cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, điều khiến cho rất nhiều khách hàng Apple cảm thấy khó chịu chính là họ sẽ phải bỏ ra thêm một khoản tiền không hề nhỏ để có thể sử dụng tính năng này trên smartphone của mình.

Cụ thể, iPhone 8/8 PlusiPhone X được mặc định bán kèm với củ sạc thông thường với tốc độ sạc không có gì nổi bật. Phải mất đến 3 tiếng, bộ sạc này mới có thể sạc đầy pin cho iPhone X, và hơn 2 tiếng đối với iPhone 8.

 

Apple

Mặt khác, Apple bán củ sạc nhanh 29W USB-C Power Adapter với mức giá 49 USD (hơn 1.1 triệu đồng) như một phụ kiện riêng bên ngoài. Củ sạc này có khả năng khôi phục đến 50% lượng pin iPhone chỉ trong vòng 30 phút, có nghĩa là nhanh gấp 4 – 5 lần sạc thông thường. Tuy nhiên, sau khi đã sở hữu củ sạc này, người dùng lại phải tốn thêm 25 USD (khoảng 570.000 đồng) nữa để mua cáp chuyển đổi USB-C Lightning mới có thể kết nối với thiết bị và sử dụng ổn định.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể mua củ sạc USB Power Delivery (USB-PD) giá rẻ và không có nhãn hiệu chính hãng của Apple trên đó. Thế nhưng ngay cả toàn bộ phụ kiện dành cho bộ sạc này cũng sẽ tiêu tốn của người dùng khoảng 50 USD.

Sau khi đón nhận những phản hồi không mấy tích cực từ phía người tiêu dùng, dường như Apple đã quyết định thay đổi chiến lược của mình. Mới đây, nguồn tin từ phía các nhà cung cấp linh kiện cho biết thế hệ iPhone 2018 sẽ được bán kèm với củ sạc 18W USB-PD cùng với cáp chuyển đổi USB-C – Lightning.

Nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là một chiến lược mới giúp Apple gia tăng sức cạnh tranh đối với các dòng smartphone Android. Samsung hay một số nhà sản xuất lớn khác đều đã bán kèm củ sạc nhanh với các thiết bị của mình trong một năm trở lại đây. Đồng thời, chiến lược này cũng sẽ giúp “táo khuyết” thu hút thêm nhiều khách hàng hơn và tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ sau báo cáo tài chính 3 tháng đầu năm 2018 vừa rồi.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.