Apple cắt giảm 20% lượng sản xuất iphone X plus trong năm nay

Apple đã cắt giảm 20% lượng linh kiện đặt hàng để sản xuất những mẫu như iPhone X plus trong năm 2018

Theo báo  Nikkei Asian Review đăng tải ngày 8 tháng 6.  Nhiều khả năng 3 mẫu iPhone trong đó có iphone X plus đang gây háo hức các iFan trong thời gian gần đây sẽ chỉ sản xuất với sản lượng thấp hơn so với dự kiến ban đầu của hãng.

iPhone X plus
Màn hình OLED được xem là loại linh kiện được Apple ưu tiên yêu cầu sớm nhất từ các nhà cung cấp . Các tin tức trước đây cho biết “Quả táo sâu” đã đặt hàng màn hình OLED kích thước 5,8 inch và 6,5 inch.Năm ngoái, Apple cho biết hãng đã xuất xưởng 100 triệu chiếc iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Với việc cắt giảm 20% lượng linh kiện, có vẻ như Apple sẽ chỉ sản xuất khoảng 80 triệu chiếc iPhone phiên bản 2018.

Sau đó, thông tin về loại màn hình LCD 6,1 inch cũng đã được Apple đề cập đến. Nikkei Asian Review cho rằng hai phiên bản màn hình OLED sẵn sàng xuất xưởng ngay trong tháng 8, tuy nhiên Apple sẽ giới thiệu cả 3 phiên bản trong tháng 9 như thông lệ của nhà táo

Việc Apple chuẩn bị trước linh kiện sớm hơn mội năm như màn hình OLED là để tránh lặp lại tình trạng năm ngoái, khi mà iPhone X mãi đến tháng 11 mới có thể cung cấp ra thị trường, chậm 2 tháng so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus.iPhone X plus

Theo hãng tư vấn chứng khoán Yuanta, phiên bản màn hình 5,8 inch mới cua Apple sẽ do Foxconn lắp ráp hoàn toàn, công ty này cũng sẽ gia công từ 80% đến 90% số thiết bị màn hình 6,5 inch và 30% phiên bản 6,1 inch. Apple sẽ giao cho Pegatron lắp ráp 60% sản lượng iPhone màn hình 6,1 inch và từ 10% đến 15% phiên bản 6,5 inch. Phần còn lại trong tổng sản lượng iPhone năm 2018 sẽ do Wistron lắp ráp.

Trước nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang gặp khó khăn với việc mang hệ thống quét 3D dùng cho tính năng Face ID lên thiết bị màn hình LCD. Cả 3 phiên bản iPhone được giới thiệu trong năm nay đều sẽ được trang bị hệ thống bảo mật nhận diện khuôn mặt. Nguồn cung ứng màn hình OLED cho iPhone đến từ 3 nhà sản xuất chính là Samsung, LG Display và Japan Display.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.