Apple khóa Sign iOS 14.7.1 ngay sau IOS 15

Apple đã khoá Sign iOS 14.7.1 ngay sau khi phát hành IOS 15, người dùng IOS hết khả năng hạ cấp.

Rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), Apple đã khóa sign iOS 14.7.1. Điều này có nghĩa nếu người dùng đã nâng cấp IOS 14.8 thì ko thể hạ cấp xuống được nữa.

Nếu người dùng đã nâng cấp iPhone lên iOS 14.8 thì sẽ không thể hạ cấp xuống được nữa. Còn nếu iPhone đang chạy iOS 15 thì vẫn có thể hạ cấp về phiên bản iOS 14.8. Đây không phải là động thái gây nhiều bất ngờ. Apple thường khóa sign phiên bản iOS cũ sau vài tuần phát hành phiên bản mới. Việc này được xem là nỗ lực nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật, giữ an toàn cho thiết bị. Đồng thời đảm bảo người dùng đang được cài đặt phiên bản mới nhất.

Sau khi phát hành IOS 15, Apple khóa sign iOS 14.7.1

Trong vài năm trở lại đây, đa số người dùng sau khi cập nhật iOS mới có rất ít lý do để hạ cấp về phiên bản cũ hơn. Nhất là khi họ cập nhật trực tiếp bằng OTA chứ không phải qua iTune. Trước đây, việc hạ cấp thường là để tiến hành jailbreak.

Còn nếu bạn không muốn nâng IOS, mà chỉ muốn cập nhật bản vá bảo mật. Có thể làm theo cách sau:

Vào Setting > General > Software Update > Automatic Updates. Gạt tắt 2 dòng Download iOS Updates và Install iOS Updates. Lúc này iOS 15 sẽ trở thành một bản cập nhật được gợi ý như trong hình cover. Và nếu sau này Apple có tung ra các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14… Chúng vẫn sẽ hiện trong phần Software Update như bình thường.

Phiên bản iOS 15 hiện tại là một bản nâng cấp lớn mang đến nhiều tính năng mới đáng để trải nghiệm. Đừng quên theo dõi Ngọc Linh Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.