Apple phát triển cảm biến vân tay siêu âm nhúng trong màn hình iPhone

Apple có thể tự hào về những thành tựu mà Face ID mang lại, nhưng công nghệ này nhiều người dùng vẫn cho rằng nó không thuận tiện hơn để sử dụng so với cảm biến vân tay. Không thể đứng ngoài cuộc đua tích hợp cảm biến vân tay vào bên dưới màn hình smartphone như cách mà samsung hay Qualcomm đang phát triển.
apple
 Lợi thế của cảm biến vân tay là người dùng có thể mở khóa nhanh máy trong nhiều tính huống khác nhau. Tuy nhiên, với iPhone X, hãng đã chuyển sang dùng Face ID sau khi loại bỏ nút Home (vốn đi kèm Touch ID) trên iPhone X. Đó là lý do tại sao nhúng cảm biến vân tay vào trong màn hình đang là hướng đi mà các nhà sản xuất smartphone hướng đến.

apple

 

Hãng cũng đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình. Lợi thế của công nghệ này là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.
Hiện tại, có ba loại cảm biến vân tay: Quang học, điện dung và siêu âm. Synaptics và Gudix đã phát triển thành công cảm biến vân tay quang học và hiện chúng đang được dùng trong các mẫu smartphone của Vivo, Huawei và Xiaomi. Cảm biến vân tay quang học có chi phí sản xuất thấp nhưng không chính xác cho lắm. 
Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.