Apple ra mắt mẫu iPhone 2018 2SIM cho thị trường TQ và VN

Theo các nguồn tin rò rỉ trước ngày ra mắt iphone 2018 vàp 12/9, cùng với những thông tin thu thập được từ mã nguồn của iOS 12, cho thấy Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu iPhone 2018 2SIM. Bởi nhu cầu của người dùng mỗi nơi đều khác biệt và Apple cũng là hãng sản xuất điện thoại 1SIM còn lại duy nhất.

Đây chắc chắn sẽ là tin vui cho người sử dụng khi muốn dùng iPhone nhưng lại muốn nhét cả 2 chiếc Sim vào điện thoại để thuân tiện phục vụ nhu cầu của mình. Nếu muốn sử dụng iPhone, họ đành phai ngậm ngùi nhét túi thêm một chiếc điện thoại nữa, vừa tốn kém lại vừa bất tiện.

Lí do vì sao hãng lại trang bị 2 SIM cho iPhone 2018 mới? iPhone được phát triển đầu tiên cho thị trường Mỹ, và tại đây điện thoại hai SIM không mấy phổ biến. Tuy nhiên khi Apple mở rộng thị trường iPhone tới những nước khác, yêu cầu của khách hàng cũng khác.iPhone 2018

Một trong những thị trường lớn nhất của Apple, cũng là thị trường mà khách hàng đã quen sử dụng điện thoại 2 SIM, chính là Trung Quốc. Ngoài ra, Việt Nam và một vài nước trong khu vực như Ấn Độ, Indonesia… nhu cầu sử dụng thêm SIM phụ cũng rất cao, một phần xuất phát từ “cuộc chiến” phát hành SIM của các nhà mạng lớn.

Trên thị trường chợ đen, những chiếc smartphone 2 SIM của Samsung hay LG cũng có giá cao hơn 20-30% so với phiên bản đơn SIM, theo Forbes. Điện thoại dùng 2 SIM cũng là lợi thế cạnh tranh không nhỏ của di động Android nói chung khi so với iPhone 2018 của Apple.

Riêng ở Trung Quốc, yếu tố khiến người dùng chuộng 2 SIM là do số điện thoại di động được gắn với vùng miền. Nếu như một người dùng từ Bắc Kinh du lịch Thượng Hải, người đó sẽ phải chịu phí chuyển vùng khi thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin, do vậy cước phí điện thoại sẽ cao hơn. Để đơn giản hơn, người dùng này chỉ cần mua một SIM của Thượng Hải để sử dụng.

Tương tự Trung Quốc, người dùng châu Âu khi di chuyển qua một nước khác thuộc EU cũng phải chịu phí chuyển vùng.

Sự phát triển của smartphone cũng dẫn tới nhu cầu sử dụng dữ liệu cao hơn. Dữ liệu di động có thể dùng để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, lướt web và vào mạng xã hội.

Với SIM thứ hai, người dùng có thể chủ động chọn gói cước dữ liệu để tiết kiệm nhất cho bản thân. Đây là lý do việc sử dụng SIM thứ hai phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam, Ấn Độ hay châu Phi, những thị trường đang phát triển.iPhone 2018

Apple tất nhiên muốn đáp ứng nhu cầu của những thị trường lớn, nhưng đồng thời hãng cũng cân nhắc rất kỹ về chiến lược sản phẩm. Có thông tin cho biết Apple sẽ chỉ phát hành iPhone 2018 2SIM tại Trung Quốc và Việt Nam.

Vào ngày 12/9, Apple sẽ ra mắt iPhone mới. Thông tin đồn đoán về chiếc iPhone 2018 2SIM cũng sẽ được táo khuyết xác nhận tại sự kiện này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.