Button Action sẽ có trên toàn bộ dòng iPhone 16

Một tin đồn gần đây cho biết. Cả 4 mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút button Action với công nghệ mới.

Button Action sẽ có trên toàn bộ dòng iPhone 16

 

Nút Action đã được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 15 Pro. Một tin đồn gần đây đã cho rằng cả 4 mẫu iPhone 16. Sẽ có nút Action với công nghệ cảm ứng lực. Apple cũng được cho là đang bổ sung thêm nhiều chức năng hơn cho nút Action. Và chuyển sang thiết kế nút điện dung thay vì nút cơ.

Button Action chuyển đổi sang điện dung ở trạng thái rắn. Đã được đồn đại cho iPhone 15 Pro. Nhưng Apple đã loại bỏ kế hoạch vào phút chót. Hãng chuyển cải tiến này sang các mẫu iPhone 16 vào năm tới.

Theo đó, iPhone 16 series đều sẽ có nút Action. Thay vì công tắc tắt tiếng vật lý. Hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng nút Action.

Người rò rỉ cũng thông tin thêm. Apple có kế hoạch nâng cấp nút Action mạnh mẽ hơn. Và làm cho nó hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu ‌iPhone‌ cũ. Hoặc Trackpad trên MacBook được sản xuất gần đây.

Nút Action mới sẽ có thể phát hiện ra các thay đổi về áp lực. Nhờ một cảm biến lực mới. Ngoài ra, nó có thể được bổ sung chức năng mở khóa màn hình. Hiện tại, nút Action có các chức năng như tắt hoặc mở chế độ im lặng. Bật máy ảnh, ghi âm giọng nói…

Apple cũng được cho là đã “thử nghiệm các kích cỡ khác nhau cho nút Action”. Trong quá trình thử nghiệm trước khi sản xuất, một số mẫu iPhone 16 được cho là đã được trang bị nút Action lớn hơn iPhone 15 Pro và “có kích thước gần giống với nút âm lượng”. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.