Thiết kế bất ngờ sau nhiều thế hệ của iPhone 16

Apple được cho là sẽ mang đến thay đổi lớn cho dòng iPhone sau nhiều năm. Hứa hẹn sự đột phá cả về tính năng và thiết kế.

Thời gian gần đây, những tin đồn về iPhone 16 series liên tục xuất hiện. Khiến người hâm mộ Apple thấp thỏm chờ đợi. Thế hệ iPhone tiếp theo được dự đoán sẽ sở hữu nhiều thay đổi. Từ đó mang đến những trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng.

Thiết kế bất ngờ sau nhiều thế hệ của iPhone 16

Thiết kế nút Action iPhone 16

Nguồn tin rò rỉ mới cho biết tất cả bốn mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút Action. Được thiết kế lại từ nút cơ học sang công nghệ điện dung.

Theo MacRumors, tất cả bốn mẫu iPhone 16 sẽ có nút Action. Apple cũng được cho là có kế hoạch thêm nhiều chức năng hơn vào nút này. Và đặc biệt chuyển từ nút cơ sang nút điện dung.

Apple từng có ý định mang nút Action. Với thiết kế công nghệ điện dung lên dòng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Nhưng “Táo khuyết” đã loại bỏ kế hoạch vào phút chót. Hãng chuyển cải tiến này sang các mẫu iPhone 16 vào năm tới.

Nếu nguồn tin mới đây chính xác. Thế hệ iPhone 16 series đều sẽ có nút Action mới.

Nút Action mới thêm nhiều tiện ích

MacRumors cho biết: Nút Hành động mới – có tên mã là “Atlas”. Sẽ “hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu iPhone cũ.  Thêm nữa, thiết kế nút Action mới sẽ có cảm biến lực. Nhằm để phát hiện sự thay đổi áp suất cũng như “chức năng chuyển đổi xúc giác”.

Nhờ một cảm biến lực mới, nút Action mới sẽ có thể phát hiện ra các thay đổi về áp lực. Ngoài ra, phím bấm thế hệ mới có thể được bổ sung chức năng mở khóa màn hình. Hiện tại, nút Action có các chức năng như tắt hoặc mở chế độ im lặng, mở camera, ghi âm giọng nói…

Apple cũng báo cáo đã thử nghiệm các kích thước khác nhau cho nút Action. Trong thử nghiệm tiền sản xuất, một số mẫu iPhone 16 được cho là tích hợp một nút Action lớn, gần giống kích thước của nút chỉnh âm lượng.

Dẫu vậy, nguồn tin này nhấn mạnh đây là thông tin trước khi sản xuất và kế hoạch của Apple có thể sẽ thay đổi.

Gần đây, “chuyên gia tin đồn” Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro, nhưng chưa hoàn thiện. “Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau”, Majin Bu viết trên X ngày 12/11. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.