Các cách vệ sinh điện thoại đúng chuẩn chống lây nhiễm dịch Covid-19

Trước diễn biến tình hình khá phức tạp của đại dịch Covid-19, cùng với việc đeo khẩu trang y tế để đảm bảo sức khỏe thì việc vệ sinh điện thoại cũng là một cách để chống lây nhiễm virus. Vậy vệ sinh điện thoại đúng tiêu chuẩn là như thế nào để chống lây nhiễm dịch Covid-19, hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu nhé!

  1. Dùng dung dịch cồn để sát khuẩn

Bạn không nên dùng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc vì nó có thể làm mất đi lớp bảo vệ màn hình và mờ đi lớp sơn trên vỏ máy.

Bạn có thể dùng cồn mua ở các quán điện thoại để sát khuẩn hoặc bạn có thể tự pha chế cồn tại nhà bằng cách kết hợp nước (60 %) cùng 40% cồn y tế. Sau đó dùng một khăn lau nhỏ lau chùi nhẹ nhàng màn hình máy và thân máy ( có thể dùng bông tẩy trang). Sau đó lau lại bằng tấm vải khô, đối với cổng sạc, loa, micro bạn nên dùng bông tăm để lau chùi.điện thoại

  1. Sử dụng vải Microfiber để vệ sinh

Đây là loại vải được sử dụng trong hộp mắt kính, vải này được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện và được Hiệp hội chuyên gia về nhiễm trùng và dịch tễ học kiểm chứng. Vải này có thể loại bỏ đến 99% vi khuẩn, trong khi các sản phẩm khác chỉ loại bỏ được khoảng 30%.

Sử dụng vải Microfiber nhằm với mục đích loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa chúng tấn công ta.

  1. Vệ sinh ốp lưng thường xuyên

Ốp lưng cũng là nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và gây hại. Chính vì vậy mà bạn hãy thường xuyên vệ sinh ốp lưng bằng cách rửa sạch chúng sau đó lau bằng khăn khô, cùng đó lau bằng cồn pha chế cho sạch hẳn.

Điện thoại là vật dụng luôn đi kèm với chúng ta vì vậy nó cũng chính là nơi dễ bị virus xâm nhập, trước những diễn biến phức tạp của dịch virus Covid 19 chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.