Camera iPhone 7 Plus có gì khác biệt để bạn lựa chọn

Tuy Camera iPhone 7 Plus không phải chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu camera kép, nhưng lại là chiếc điện thoại mở ra một cuộc cách mạng camera cho đến tận sau này. Nếu phải kể ra điểm nâng cấp rõ rệt nhất của iPhone 7 Plus thì đó chính là cụm camera kép, lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị của Apple.

Camera iPhone 7 Plus

 

Thực ra camera kép không phải là tính năng hoàn toàn mới trên smartphone. Các nhà sản xuất khác như HTC, LG, Huawei hay Xiaomi đều từng ra mắt điện thoại với camera kép, nhưng mỗi máy lại có một cách sử dụng khác nhau. Có máy dùng hai camera để hỗ trợ đo trường ảnh (HTC M8, Xiaomi Redmi Pro), có máy dùng camera phụ để chụp ảnh đen trắng và cải thiện độ chi tiết (Huawei P9), có máy lại dùng camera phụ để chụp với góc rộng hơn (LG G5, V20).

Camera iPhone 7 Plus

Về cơ bản cách làm của Apple giống với LG: sử dụng camera thứ hai để chụp với góc khác camera chính. Tuy nhiên thay vì chụp góc rộng (wide angle), Apple lại dùng camera thứ hai để chụp góc hẹp, tiêu cự dài (telephoto). Theo Apple thì ống kính của camera thứ hai có tiêu cự tương đương (trên máy phim 35mm) 56mm, là tiêu cự phù hợp để chụp chân dung. Chúng ta cùng ngắm nhìn bức ảnh để hiểu rõ hơn về 2 ống kính camera được trang bị trên iPhone 7 Plus này nhé.

Ảnh trên camera thường (bên trái) và camera chụp chân dung của Apple, với tiêu cự dài hơn
Ảnh trên camera thường (bên trái) và camera chụp chân dung của Apple, với tiêu cự dài hơn

 

Ngoài ra, hai camera cũng giúp cho iPhone 7 Plus có hiệu ứng xóa phông, tạo “bokeh” trong ảnh chân dung theo như lời giới thiệu của hãng. Hiệu ứng này đạt được bằng cách nhận biết khuôn mặt người trong hình, sau đó bóc tách ra so với phần nền và làm mờ phần nền. Như vậy đây là cách xử lý phần mềm, cũng giống như các điện thoại có camera kép đã thực hiện trước đây. Điểm quan trọng nhất là phần mềm phải xử lý tốt để tạo ra ảnh tự nhiên, không bị giả. Chúng ta cùng xem qua về khả năng chụp thực tế của iPhone 7 Plus như thế nào nhé.

Camera iPhone 7 Plus
Chụp cận cảnh từ iPhone 7 Plus để chế độ xóa phông

 

Camera iPhone 7 Plus
Một tấm hình khác cho thấy chụp xóa phông khá tốt từ iPhone 7 Plus

 

 

Một điểm nữa mà Apple nhấn mạnh trong buổi ra mắt là khẩu độ f/1.8 của camera trên cả iPhone 77 Plus. Cần lưu ý f/1.8 của smartphone sẽ rất khác máy ảnh chuyên nghiệp, và Apple cũng không phải nhà sản xuất đầu tiên trang bị camera khẩu độ lớn như vậy (camera của Samsung Galaxy S7 và Note 7 đều dùng khẩu f/1.7, lớn hơn). Tác dụng của khẩu mở lớn hơn là ảnh chụp buổi tối sẽ thu được ánh sáng nhiều hơn.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share để ủng hộ mình nhé, quý khách hàng có thể truy cập fanpage: Ngọc Linh Mobile  hoặc liên hệ hotline 0989478420 để được tư vấn và giải đáp những ưu đãi mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.