Chip A16 sẽ sử dụng tiến trình 5nm như A14 và A15

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ Chip A16 sẽ dùng tiến trình 5nm. Qua đó tấm fab 3 nm và 4nm mới của TSMS phải đến năm 2023 mới được sản xuất hàng loạt.

Đây là một dấu hiệu khác cho thấy chip A16 trên dòng iPhone 14. Sẽ tiếp tục sử dụng quy trình chế tạo 5 nanomet. Trước đó, các nguồn tin cho rằng dòng iPhone 14 Pro cao cấp hơn sẽ sử dụng chip A16 Bionic. Trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn tiếp tục sử dụng chip A15.

Chip A16 sẽ sử dụng tiến trình 5nm như A14 và A15

Việc sử dụng cùng một tiến trình chế tạo sẽ không mang đến nhiều cải tiến về hiệu suất. Cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng cho một bộ xử lý. Tuy nhiên, chip A15 năm ngoái vẫn mang lại những cải tiến hợp lý. Bao gồm về hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng.

Kuo tỏ ra khá bi quan về lộ trình nâng cấp chip của Apple nói chung. Ông cũng cho biết MacBook Air thế hệ tiếp theo mới được công bố vào mùa thu này. Sẽ tiếp tục sử dụng chip M1 giống như model hiện tại. Một chip “M2” nhanh hơn, thực sự tiên tiến hơn, có thể sẽ không ra mắt cho đến năm sau.

Tất nhiên, Apple chỉ có thể thực hiện những chỉnh sửa nhỏ đối với con chip hiện tại. Và sử dụng một cái tên khác, như M2, để tăng doanh số bán hàng cho các mục đích quảng cáo. Các chip của Apple thường đi đầu trong quá trình chuyển đổi nút quy trình, và đây là một cách quan trọng để họ có thể dẫn đầu đối thủ khi nói đến hiệu suất. Tuy nhiên, có vẻ như năm nay TSMC – đối tác sản xuất chip silicon của Apple – không thể vượt qua ranh giới công nghệ, có lẽ do tình trạng thiếu chip liên tục. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.