Cùng chuẩn IP68, vì sao iPhone 11 Pro Max lại chống nước tốt nhất?

Năm nay, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vẫn được Apple trang bị chuẩn chống nước IP68 tương tự như iPhone Xs/Xs Max ra mắt trước đó, iPhone 11 Pro/Pro Max cũng có khả năng chống bụi và nước. Mặc dù vậy, iPhone 11 Pro/ Pro Max lại được đánh giá là có khả năng chống nước tốt hơn bất kỳ iPhone nào khác được Apple ra mắt cho đến nay và tốt hơn so với những mẫu smartphone cùng chuẩn IP68.  Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu dưới bài biết này nhé!

Chuẩn chống nước IP68 có nghĩa là gì ?

iPhone 11 Pro Max

Mặc dù được ra mắt trên thế hệ iPhone 2018 năm ngoái, nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc không biết “iP68” có nghĩa là gì? ‘IP’ trong ‘IP68 ′ là viết tắt của từ ‘Ingress Protection’, có nghĩa là ‘Bảo vệ, chống xâm nhập’, trong khi, số ‘68’ liên quan đến mức độ bảo vệ. IP68 là chứng nhận cao nhất mà thiết bị tiêu dùng có thể đạt được.

Số ‘6’ trong IP68 là viết tắt của bảo vệ chống bụi xâm nhập, trong khi số ‘8’ là bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng mà chúng ta thường gọi là chống nước. Cả hai đều ở mức cao nhất có thể, điều này có nghĩa là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cung cấp khả năng chống bụi và nước tốt nhất có thể cho một thiết bị tiêu dùng.

Mặc dù vậy, chứng nhận chống nước IP68 của iPhone 11 Pro/ pro Max không tốt bằng Apple Watch Series 3 – 5, vì vậy, bạn không nên mang iPhone 11 Pro đi bơi cùng giống như Apple Watch.

Tại sao iP68 của iPhone 11 Pro/Pro Max lại tốt hơn các Smarrtphone khác?

Nếu chỉ xem qua bảng thông số kỹ thuật của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, bạn sẽ thấy rằng nó có cùng xếp hạng IP68 như iPhone Xs/Xs Max trước đó, hay cũng giống như nhiều smartphone khác. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật,  dòng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có tính năng chống bụi và chống nước được cải thiện hơn, mặc dù cùng chuẩn IP68.

Cụ thể, iPhone 11 Pro/pro Max có thể chìm trong nước sâu tới 4 mét trong thời gian tối đa 30 phút. Trong khi đó, mặc dù cùng chuẩn IP68 nhưng iPhone Xs/Xs Max chỉ có thể lặn sâu tối đa 2 mét. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn vô tình làm rơi iPhone 11 Pro/Pro Max của mình xuống bể bơi, thì vẫn có một cơ hội tuyệt vời để nó sống sót mà không gặp vấn đề gì. Bửi hầu hết tất cả các điện thoại thông minh khác trên thị trường có xếp hạng IP68 chỉ được chứng nhận cho độ sâu tối đa 2 mét.

Tuy nhiên, việc chống nước cũng có thể bị giảm đi sau 1 thời gian sử dụng, nếu iPhone của bạn bị rơi, làm méo mó bộ khung… thì khả năng chống nước cũng có thể bị giảm đi. Đặc biệt, khi iPhone 11 Pro Max của bạn bị rơi nước, Apple từ chối bảo hành nhưng bạn vẫn có thể đổi bảo hành một chiếc máy mới ( sẽ mất thêm chút chi phí) nếu như bạn mua hàng tại Ngọc Linh Mobile nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.