iOS 13.3 tiếp tục sửa lỗi và thêm tính năng quản lý iPhone.

Vào rạng sáng ngày 11/12 mới đây nhà Táo khuyết đã cho ra mắt hai hệ điều hành mới là iOS 13.3 và iPadOS 13.3 với một số tính năng mới và sửa được nhiều lỗi gặp phải trên phiên bản cũ. Vậy hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu xem ở hệ điều hành mới iOS 13.3  nâng cấp những gì nhé!

Hệ điều hành iOS 13.3 trên iPhone và iPadOS 13.3 trên iPad được tích hợp tính năng Giới hạn liên lạc  trong công cụ Thời gian sử dụng. Người dùng tính năng này có thể đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Trong thời gian cài đặt, người dùng có thể liên lạc thoải mái nhưng  khi hết giờ, bạn chỉ liên lạc được với một số người mà bạn chỉ định trước mà thôi.iOS 13.3

Các bậc phụ huynh thực sự rất quan tâm đến tính năng này. Bố mẹ có thể chặn con cái giao tiếp với mọi người ngoại trừ họ sau một thời gian nhất định trong ngày. Ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime được áp dụng tính năng này.

Một thay đổi khác trong hệ điều hành mới này là tùy chọn vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoji xuất hiện trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Với iOS 13, nhà Táo khuyết đã đặt nhãn dán Memoji bên cạnh biểu tượng cảm xúc thông thường. Sau những phàn nàn của người dùng về sự thay đổi này, Apple đã thêm cài đặt mới trên iOS 13.3. Người dùng có thể tắt Memoji và Animoji trong Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Biểu tượng.

Cũng như hệ điều hành trước, hệ điều hành lần này cũng có thêm tính năng bảo mật mới. Trình duyệt Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

Một số cải tiến và sửa lỗi đáng chú ý khác như khắc phục lỗi tải nội dung trên ứng dụng Mail, xóa thư của tài khoản Gmail hiển thị thông tin từ Exchange. Những lỗi liên quan đến ảnh chụp màn hình, bản ghi âm, trạng thái hiển thị của tính năng Dữ liệu di động… cũng được Apple xử lý bằng bản cập nhật này.

Ngoài ra, ghi chú phát hành của iOS 13.3 hứa hẹn sửa lỗi một số bộ sạc không dây có tốc độ chậm hơn bình thường.

Người dùng iPhone 6s/SE, iPad Air 2/mini 4 trở lên và iPod touch gen 7 có thể cập nhật phiên bản mới nhất thông qua OTA bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bên cạnh đó, Apple cũng phát hành tvOS 13.3 và watchOS 6.1.1 cho các thiết bị tương thích. Người dùng hiện có thể tải về qua OTA.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.