iOS 14 với màn hình luôn sáng, chia đôi màn hình

Bản demo của hệ điều hành iOS 14 này được tích hợp rất nhiều tính năng mới. Ở phiên bản demo này sẽ có thêm tính năng chia đôi màn hình hai ứng dụng, giao diện cuộc gọi mới giúp cho người dùng thực hiện các thao tác trên iPhone được thuận tiện hơn.

Vừa mới đây, trên kênh YouTube The Hacker 34 đã đăng tải một đoạn video ngắn về bản demo của hệ điều hành iOS 14. Hệ điều hành lần này được các nhà thiết kế xây dựng thêm nhiều tính năng mới giúp cho người dùng iPhone có thể sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều.

Màn hình cuộc gọi đến được thiết kế nhỏ hơn và hiển thị thành một thanh ngang ở phía trên. Chức năng này có phần tương tự như cách thông báo cuộc gọi đến trên hệ điều hành Android. Với tính năng này người dùng sẽ không bị ấn nhầm trong lúc có cuộc gọi đến đồng thời dễ dàng hơn trong việc từ chối cuộc gọi đến khi bạn đang có một cuộc họp hay đang trong trường hợp không thể bắt máy được.iOS 14

Ngoài ra, bàn phím sẽ được tích hợp thêm chế độ ảnh gif ngay bên cạnh các biểu tượng cảm xúc, memoji giúp người dùng có thể sử dụng kho ảnh gif có sẵn để nhắn tin cho nhau.iOS 14

Đã rất từ lâu người dùng luôn mong muốn trên iPhone sẽ có thêm tính năng chia đôi màn hình bởi màn hình của các dòng iPhone ngày càng được thiết kế lớn hơn. Cơ chế hoạt động của nó sẽ tương tự như trên iPad. Người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh phải để chọn ứng dụng muốn sử dụng song song và kéo thả vào giữa.iOS 14

iOS 14 cũng cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa nhiều tài khoản khác nhau. Mỗi tài khoản sẽ tương ứng với một mục đích sử dụng và phụ huynh có thể quản lý các tính năng ở máy trên tài khoản của con mình.

Apple  đã tích hợp tính năng Always On Display trên Apple Watch Series 5. Nó cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như đồng hồ, thời tiết và thông báo tin nhắn.

Trên bản demo của hệ điều hành  iOS 14, người dùng cũng có thể thay thế những ứng dụng mặc định của nền tảng này bằng các phần mềm của bên thứ ba tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Một tính năng cũng rất là hữu ích trên bản demo iOS 14 này là người dùng có thể tùy ý sắp xếp các icon ứng dụng theo vị trí mong muốn. Có thể thấy, demo này mang đến khá nhiều tính năng mới, tiện dụng cho người dùng iPhone. Và sẽ thật tuyệt vời nếu Apple tích hợp những tính năng này lên phiên bản hệ điều hành tiếp theo của hãng.

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.