iPad Pro 2018 sắp ra mắt có gì mới

Trong bản iOS 12.1 beta 1, Apple đã vô tình tiết lộ về một chiếc iPad 2018 mới qua rất nhiều tham số. Đầu tiên, khi phân tích mã liên quan đến ứng dụng Setup (là ứng dụng chạy khi bạn thiết lập thiết bị mới), trang 9to5macs phát hiện thấy một mã nhận dạng mới cho iPad có tên “iPad2018Fall”. Trong bản iOS 12 chính thức thì đoạn này chỉ bao gồm số nhận dạng cho iPhone 2018. Điều này có nghĩa là ứng dụng đang được cập nhật để hỗ trợ cài đặt một mẫu iPad Pro 2018 mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

1.Thiết kế

Với việc phát hành iPhone X vào cuối năm 2017, có vẻ như thiết kế iPad Pro sẽ lấy cảm hứng từ dòng flagship đó. Vì vậy người dùng có thể sẽ đón chờ một thiết kế “tai thỏ” hay còn gọi vùng Notch, và không có nút Home. Nhưng liệu sẽ còn những gì khác biệt về thiết kế?iPad Pro 2018

  • Màn hình tràn cạnh với thiết kế “tai thỏ”

Apple dự kiến ​​sẽ mang lại một số thay đổi về thiết kế từ iPhone X tới dòng sản phẩm iPad Pro 2018 mới.

Theo nguồn tin từ Bloomberg hồi tháng 11/2017, sẽ có ít nhất một iPad mới được trang bị màn hình tràn cạnh, loại bỏ nút Home, sử dụng tính năng Face ID thay vì Touch ID.

Tuy nhiên. sau những khó khăn về sản xuất (và tình trạng thiếu nguồn cung) với màn hình OLED của iPhone X, có thể công ty sẽ không tiếp tục sử dụng công nghệ này.

Nhà phân tích của KGI Securities, Mini-Chi Kuo cũng từng dự đoán hồi tháng 10/2017 rằng iPad Pro mới sẽ được trang bị Camera TrueDepth gồm Animoji và Face ID.

  • Màn hình to hơn

Việc loại bỏ nút Home và thiết kế viền màn hình siêu mỏng, có thể iPad Pro mới sẽ có kích thước màn hình lên đến 11 inch.

Một báo cáo từ Trung Quốc cho biết iPad Pro 11 inch đang trong quá trình sản xuất cùng với phiên bản 12.9 inch. Điều đó cho thấy rằng kích cỡ của iPad 12.9 inch sẽ không lớn hơn mẫu iPad hiện tại. Bởi có thể Apple sẽ thiết kế iPad mới với kích thước nhỏ hơn nhưng có màn hình lớn hơn.

  • Màn hình thứ hai

Trong tháng 2 năm 2018, Apple đã nhận được bằng sáng chế “Màn hình kép nâng cao khả năng hiển thị và triệt tiêu phản chiếu”. Hơn nữa, màn hình thứ hai sẽ được sử dụng như một bàn phím, cho trải nghiệm như đang sử dụng Macbook.

Có 2 kiểu vận hành, một là màn hình hiển thị thứ hai này được gắn liền với thiết bị và có thể lật được qua một bên bản lề, và một cách sử dụng khác là cho phép màn hình được gỡ hẳn khỏi thiết bị và gắn lại bất cứ khi nào.

Có vẻ như màn hình thứ hai này sẽ được sử dụng như một bàn phím kiểu touchpad. Cũng có những gợi ý rằng nó có thể được sử dụng với MacBook trong tương lai. Kết quả như thế nào thì vẫn cần thời gian chúng ta mới có thể biết câu trả lời.

2.Face ID

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Apple có khả năng sẽ trang bị Face ID cho iPad Pro 2018 và loại bỏ hoàn toàn nút Home lẫn Touch ID. Cũng theo các thông tin được ghi nhận từ các dòng code, với iOS 12.1 bạn có thể cầm máy ngang và vẫn nhận được Face ID như bình thường (iPhone hiện tại xoay ngang không nhận). Rất có thể tính năng FaceID xoay ngang này sẽ chỉ dành cho iPad Pro mới mà thôi, một tính năng mà có vẻ iPad cần hơn so với iPhone.

  1. Camera

Đương nhiên là trong lần cập nhật này, iPad Pro sẽ được cải thiện và nâng cấp Camera. iOS 12.1 Beta cho thấy khả năng xuất hình ảnh ra màn hình 4K (đây là tính năng mà không thiết bị di động nào của Apple hiện tại làm được với adapter Lightning to HDMI). Vậy là iPad Pro mới sẽ có thể hỗ trợ xuất hình ảnh 4K. Với việc được hỗ trợ tính năng này thì iPad Pro có vẻ sẽ được sử dụng cổng USB-C thay cho cổng Lightning hiện tại. Nếu Apple thật sự bỏ cổng Lightning trên iPad Pro 2018 thì đây là một cải tiến rất đáng mong đợi. Hiện tại các bản MacBook đời mới đều đã dùng cổng USB-C, sắp tới vậy là có thêm iPad tham gia.

  1. Apple Pencil

Không nằm ngoài dự đoán, chiếc bút thông minh Bluetooth Apple pencil sẽ được xuất hiên trên iPad Pro 2018 mới.  Phiên bản bút stylus này sẽ tự động kết nối với iPad thế hệ mới, nhưng không rõ nó có khả năng kết nối với các thế hệ cũ hơn hay không.iPad Pro 2018

  1. Thông số kỹ thuật của iPad Pro 2018: Bộ vi xử lý

Các mẫu iPad Pro thường được trang bị bộ xử lý A10X Fusion, iPhone 8 và iPhone X đều có bộ vi xử lý A11 Bionic, vì vậy các mẫu iPad Pro 2018 được mong đợi sẽ được trang bị chip A11X Bionic.

Theo như dự kiến, iPad Pro 2018 sẽ trình làng vào ngày 30/10 tới. Như vậy, chỉ còn 2 tuần nữa là người dung có thể khám phá sản phẩm mới này của Apple. Cùng với đó, khách hàng cũng có thể trải nghiệm iPhone Xr khi n lên kệ vào ngày 26/10 tới đây. Không ngoa khi nói đây là một năm bùng nổ của Apple đúng không nào? Nếu có bất kì ý kiến thắc mắc, câu hỏi hãy nhắn tin tới website, fancake hoặc gọi tới hotline 0989478420 của Ngọc Linh Mobile để được giải đáp mọi yêu cầu nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.