iPhone 12 mini bị loại bỏ, Apple đã đúng!

Iphone 12 mini bị loại bỏ, đây là quyết định đúng đắn của Apple. Dù iPhone 14 plus được thay thế, nhưng doanh số không như kỳ vọng.

Không mấy thành công với iPhone 12 mini. Apple vẫn tiếp tục giữ lại dòng sản phẩm này trong năm 2021. Khi giới thiệu iPhone 13 mini với cải tiến về pin và một số tính năng khác. Tuy nhiên, sau 2 năm, số lượng người mua chiếc iPhone màn hình nhỏ này ngày càng giảm. Mặc dù Apple chưa bao giờ công khai.

iPhone 12 mini bị loại bỏ, Apple đã đúng!

Thừa nhận doanh số kém của iPhone mini. Nhưng dữ liệu từ CIRP cho thấy iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% tổng doanh số iPhone tại Mỹ. Con số này còn thấp hơn nữa với iPhone 13 mini khi chỉ chiếm chưa đến 3% tổng doanh số dòng iPhone 13.

Với mức doanh số đáng thất vọng này. Không ngạc nhiên khi Apple quyết định hủy bỏ iPhone 14 mini vào năm 2022. Tuy nhiên, điều bất ngờ là công ty đã quyết định thay iPhone 14 mini bằng iPhone 14 Plus. Một phiên bản lớn hơn của iPhone 14 tiêu chuẩn. Quyết định này đã được chứng minh là mang lại hiệu quả. Khi iPhone 14 Plus thành công hơn nhiều so với dòng iPhone mini. Bất chấp những báo cáo ban đầu cho thấy doanh số iPhone 14 Plus không cao như kỳ vọng của Apple.

DSCC cho biết, iPhone 14 Plus đã vượt qua dòng iPhone mini về doanh số bán ra. Số liệu thống kê cụ thể cho thấy, doanh số của iPhone 14 Plus đã tăng 59% so với iPhone 13 mini. Trong khi đó, mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn cũng tăng sản lượng 2% so với cùng kỳ năm trước đó. Doanh số của iPhone 14 Plus vẫn chưa thể sánh được với các mẫu iPhone cao cấp khác của Apple. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.