iPhone 8 Plus vẫn là chiếc điện thoại pin “trâu” nhất

Khảo sát gần đây cho thấy iPhone 8 Plus vẫn là chiếc điện thoại thông minh có thời lượng sử dụng pin lâu nhất nhưng cũng mất nhiều thời gian sạc nhất.

Mới đây, Phone Arena đã tiến hành thử nghiệm đo thời lượng pin của tất cả các smartphone cao cấp hiện tại. Và kết quả cho thấy iPhone 8 Plus của Apple xếp ở vị trí cao nhất trong số các dòng iPhone cao cấp trên.

iPhone 8 Plus

Danh hiệu “vua hiệu năng” và camera được DxOMark đánh giá tốt nhất dành cho iPhone 8 Plus . Ngôi vị “quán quân” về thời lượng pin của smartphone này tiếp tục vượt mặt các đối thủ hàng đầu hiện nay.Dù có pin nhỏ hơn so với iPhone 7 Plus nhưng nhờ chip A11 Bionic sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và những cải tiến khác nên iPhone8 Plus có thời lượng pin đỉnh cao.

iPhone 8 Plus

Trong thử nghiệm, 8 Plus đứng đầu với thời lượng pin lâu hơn 25% so với iPhone 8. Và với 10 giờ 35 phút, nó còn trội hơn so với toàn bộ smartphone cao cấp từng được thử nghiệm. Xếp thứ hai là HTC U11 với 9 giờ 14 phút.

Do độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ RAM và phần mềm tương tự nhau trên 8 Plus và 7 Plus, thời lượng của pin thay đổi chủ yếu do khả năng quản lý và phân phối năng lượng.

Vì vậy dù chỉ có dung lượng pin là 2.691 mAh so với viên pin có dung lượng 2.900 của 7 Plus, sản phẩm của năm 2018 vẫn có kết quả vượt trội về thời lượng sử dụng so với mẫu máy tiền nhiệm.

So sánh với  Android, iPhone8 Plus có chút lợi thế khi các đối thủ có độ phân giải của màn hình quá lớn. Thêm vào đó, hệ điều hành iOS 11 quản lý tốt ở chế độ chờ.

iPhone 8 Plus  Thời gian sạc của iPhone 8 Plus cũng chạm mốc lâu nhất – 178 phút một lần sạc. Trong khi đó LG G6 mất chỉ 97’, Note 8 mất khoảng 102’ để đạt mốc thời lượng 100% pin. 

Hiện nay, Apple đã có sạc nhanh cho iPhone với khả năng sạc 50% trong vòng 30 phút nhưng thiết bị này không bán kèm mà khách hàng phải mua thêm.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.