iPhone 8 sẽ là smartphone mạnh nhất thế giới

     Vừa qua, siêu phẩm android OnePlus 5 trong bài kiểm tra hiệu năng xử lý ứng dụng đã vượt qua cả iPhone 7 Plus tuy nhiên hãy quên điều đó đi bởi sắp tới iPhone 8 sẽ giành lại ngôi vương trong làng smartphone.

     Theo BGR, các chuyên gia đến từ Tech Insights mới đây đã mổ xẻ con Apple A10X mới nhất (dùng cho iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch mới ra mắt) và thấy rằng nó không giống như chip A10 Fusion.

iPhone 8 sẽ là smartphone mạnh nhất thế giới

     Cụ thể hơn, con chip A10X này đã gây bất ngờ lớn khi là vi xử lý đầu tiên của Apple dùng tiến trình 10 nm của TSMC. Trong thời gian trước đó, con chip Apple A10 Fusion vẫn dùng tiến trình 16 nm.

     Về sức mạnh, trên phần mềm điểm chuẩn Geekbench 4, hiệu năng lõi đơn của chip A10X đã đạt 3.900 điểm và hiệu năng đa lõi đạt 9300 điểm, đây là mức cao nhất từ trước tới nay đối với một dòng chip di động từng được ghi nhận, nó thậm chí còn được so sánh với sức mạnh của MacBook Pro.

     Hiện tại, các siêu phẩm Android mạnh nhất năm nay và năm tới dự kiến cũng chỉ dùng chip Snapdragon 835 với quy trình 10 nm cũng chỉ đạt khoảng 2000 điểm đơn lõi và 6100 điểm đa lõi trên Geekbench 4, thấp hơn rất nhiều so với con chip A10X này của Apple.

     Điều đó để chứng minh rằng vi xử lý A11 trên iPhone 8 cũng sẽ dùng tiến trình 10 nm của TSMC và nó có thể tạo ra điểm hiệu năng tương tự hoặc mạnh hơn hẳn cả A10X. Như vậy, iPhone 8 sẽ tiếp tục vô đối về sức mạnh phải không nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.