iPhone 8 sẽ mở khóa máy bằng công nghệ AI

     Theo như dự định, tháng 9/ 2017 năm nay sẽ là thời điểm Apple ra mắt phiên bản iPhone 8, đồng thời cũng là kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone. Nhiều chuyên gia dự báo, iPhone 8 năm nay chắc hẳn sẽ có nhiều cải tiến đột phá.

     Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tiếp tục mang đến những thông tin mới nhất về mẫu iPhone 8 của Apple. Theo đó, iPhone mới sẽ sở hữu hàng loạt nâng cấp về mặt kiến trúc. MacRumors cho biết thêm iPhone mới được trang bị hệ thống nhận diện sinh trắc học hoàn toàn mới.

     Ming-Chi Kuo, người có hàng loạt “thành tích” dự đoán chính xác về sản phẩm Apple sắp ra mắt. Ông dự đoán Apple sẽ cải tiến công nghệ 3D Touch ID cho mẫu iPhone năm nay nhằm “tạo ra một thiết kế toàn màn hình (không viền”. Nhà phân tích này đồng thời khẳng định iPhone 8 sẽ sử dụng tấm nền OLED uốn cong.

     Ông tin rằng Touch ID trên các dòng iPhone trước đây có thể sẽ bị loại bỏ, thay thế bằng công nghệ nhận diện gương mặt bằng trí thông minh nhân tạo AI. Tuy nhiên, nó có thể hoạt động song song với cảm biến vân tay nếu “những khó khăn về mặt kỹ thuật chưa được khắc phục).

iPhone 8 sẽ không còn được trang bị touch ID
                  iPhone 8 sẽ không còn được trang bị touch ID

     Ông cho biết thêm “Dựa vào các bằng sáng chế Apple đã đề xuất, chúng tôi tin rằng họ sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt hơn là nhận diện mống mắt. Tuy nhiên, có một vài thách thức về mật kỹ thuật cho công nghệ này, từ thuật toán, thiết kế phần cứng cho đến cơ sở dữ liệu và xác minh bảo mật. Do đó, trước khi Aple có thể thay thế hoàn toàn cảm biến vân tay bằng nhận diện khuôn mặt, việc sử dụng đồng thời cả 2 công nghệ sẽ là giải pháp tốt để tăng cường tính bảo mật”.

Cùng với đó cũng có rất nhiều tin đồn về mẫu iPhone mới sẽ loại bỏ nút Home hoàn toàn để mang đến một smartphone không viền hoàn toàn. Sản phẩm này được cho sở hữu màn hình lên đến 5,8 inch, dùng tấm nền OLED, khung bằng vật liệu thép không gỉ huyền thoại như trên dòng iPhone 5s trước đây.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.