iPhone có USB-C đang được Apple  thử nghiệm

Hiện Apple đang thử nghiệm iPhone có cổng USB-C thay vì Lightning. Thông tin này mới đây được Bloomberg xác nhận

Apple được cho là không có kế hoạch chuyển từ Lightning sang USB-C sớm nhất cho đến năm 2023. Khi thế hệ iPhone năm nay tiếp tục sử dụng cổng kết nối độc quyền của công ty.

Lần đầu tiên chúng ta nghe nói Apple sử dụng cổng sạc USB-C cho iPhone. Là từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đầu tuần này nói rằng “Táo khuyết” đang có kế hoạch từ bỏ cổng Lightning trên các mẫu iPhone 15 ra mắt vào năm 2023.

iPhone có USB-C đang được Apple  thử nghiệm

Đã có vô số tin đồn về việc Apple áp dụng cổng USB-C cho iPhone trong những năm qua. Đặc biệt là sau khi công ty bắt đầu sử dụng cổng kết nối này cho dòng iPad. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì Apple vẫn tiếp tục sử dụng cổng Lightning.

Tuy nhiên, Apple được cho là đang lên kế hoạch đổi cổng kết nối. Vì các yêu cầu pháp lý có thể được thực hiện ở châu Âu. Cụ thể, Liên minh châu Âu đang nghiên cứu luật yêu cầu Apple sử dụng công nghệ USB-C trên các dòng sản phẩm của mình, bao gồm iPhone, iPad và AirPods.

Nếu luật này được thông qua thì tất cả các thiết bị được bán ở châu Âu sẽ cần phải có cổng USB-C. Do đó, “Nhà Táo” sẽ cần xuất xưởng các mẫu iPhone USB-C đặc biệt ở châu Âu hoặc đơn giản là thực hiện hoán đổi sang Lightning trên toàn thế giới.

Được biết, cổng USB-C sẽ cho phép tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ra, nó sẽ giúp người dùng thiết bị Apple không phải mang nhiều dây cáp khi di chuyển. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.