iPhone 12 có thể hỗ trợ 5G và giá bán sẽ đắt hơn so với iPhone 11

Tính tới thời điểm hiện tại, bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max mới của Apple rất thành công trong công cuộc tiếp cận người dùng. Dòng sản phẩm iP11 chỉ mới được phát hành chính thức khoảng 1 tháng nhưng đã nhận được nhiều sự khen ngợi từ người dùng và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Giá thành hợp lí kèm với các cải tiến khủng đã đem lại doanh thu khồng lồ cho dòng iPhone mới này. iPhone 11

Đặc biệt là  Cụm camera ba ống kính trên iPhone 11 Pro/Pro Max – dường như là bản nâng cấp mà mọi người phấn khích nhất trong năm nay và chắc chắn điều này mang một ý nghĩa đặc biệt. Apple đã dẫn đầu thị trường camera trên smartphone nhiều năm trước khi mất “vương miện” do các đối thủ như Google và Huawei tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực này. 

Năm nay, những chiếc iPhone mới đã giúp Apple lấy lại ngôi vị dẫn đầu trong lĩnh vực camera smartphone. Trên thực tế, ngay cả loạt Pixel 4 vừa được Google công bố cũng chưa hẳn vượt qua được iPhone 11 Series (qua những so sánh đầu tiên được thực hiện). Và điều đặc biệt là camera iPhone 11 series sắp trở nên tuyệt vời hơn một khi tính năng mới là “Deep Fusion” được trình làng. Tính năng này hiện đã có sẵn trên iOS 13.2 beta. Deep Fusion giúp cải thiện đáng kể độ rõ nét của ảnh và tái tạo màu sắc khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng trung bình.

Tất nhiên, không có smartphone nào là hoàn hảo và iPhone 11 cũng thế. Vấn đề lớn nhất vào thời điểm hiện tại dường như là iOS 13. Các vấn đề về quản lý RAM tương tự như trên iOS 11 đã tác động đáng kể đến hiệu suất. Bên cạnh đó, dòng iPhone năm nay còn thiếu 1 tính năng quan trọng, đặc biệt là khi đề cập đến iPhone 11 Pro và Pro Max cao cấp. Các fan hâm mộ Apple có thể phũ nhận điều này nhưng rõ ràng có 1 tính năng quan trọng mà những chiếc flagship mới của Apple nên có. Tin vui là tính năng còn thiếu này cuối cùng sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 12 vào năm tới, nhưng nó dự kiến cũng sẽ mang đến “tác dụng phụ” không mong muốn.

 Ngày nay, mọi người có xu hướng sử dụng smartphone của họ lâu hơn. Trên thực tế, có rất nhiều dữ liệu cho thấy iPhone 7 plus và iPhone 6s là những chiếc iPhone đang được sử dụng phổ biến nhất (được phát hành vào năm 2016 và 2015). Vì vậy, nhiều người vẫn sẽ sử dụng các mẫu iPhone 11 và iPhone 11 Pro của họ ba, bốn và thậm chí nhiều năm kể từ bây giờ. Và họ sẽ không từ bỏ số tiền 1500 USD sau 1 năm mua iPhone chỉ để được truy cập vào mạng 5G. Điều này giống như việc sử dụng một chiếc flagship mà không tương thích với mạng 4G LTE vào thời điểm hiện tại.

Mới đây, nhiều ý kiến cho rằng iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào năm tới sẽ hỗ trợ 5G. Đây rõ ràng là một tin vi đối với các iFan nhưng việc bổ sung 5G cho iPhone 12 sẽ khiến giá thành ủa chúng đắt đỏ hơn phần nào

Các mẫu iPhone hàng đầu của Apple đã bắt đầu ở mức giá 999 USD kể từ iPhone X (năm 2017). Bây giờ, iPhone 11 Pro có giá khởi điểm 999 USD và iPhone 11 Pro Max có giá lên tới 1.449 USD trước thuế. Mặc dù chưa biết chính xác nhưng các mẫu iPhone 12 với 5G được dự đoán sẽ có giá cao hơn so với thiết bị tiền nhiệm.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với các cạnh phẳng như iPhone 4 và iPhone 5 được mọi người yêu thích. Chúng có thể sở hữu notch nhỏ hơn, thậm chí là thiết kế all-screen giống như một số flagship Android mà chúng ta nhìn thấy trong năm nay. Tất nhiên, nhiều người hâm mộ Apple sẵn sàng chi tiền để sở hữu thiết kế mới. Có khả năng không phải tất cả model iPhone 12 đều hỗ trợ 5G nhưng rõ ràng ai muốn sở hữu những model này sẽ phải chi một số tiền không hề thấp.

Đây quả vừa là tin vui vừa là tin buồn đúng không?  Nhưng trên hết, Apple vẫn chưa công bố chính xác bởi dòng iPhone 11 mới ra mắt và phải tới năm sau chúng ta mới biết được iPhone 12 có những ưu điểm nổi bật nào? Hy vọng rằng mức giá của nó vẫn sẽ ở trong khả năng của người sử dụng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.