iPhone X lên kệ Apple gần cán mốc công ty nghìn tỷ USD

Ngay khi iPhone X lên kệ, cổ phiếu của Apple đã xác lập kỷ lục mới với mức giá 174 USD/cổ phiếu, nâng mức giá trị vốn hóa thị trường của Apple vượt qua ngưỡng 900 tỷ USD.

Cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi hãng sản xuất chip vừa đệ đơn kiện Apple với cáo buộc vi phạm hợp đồng về bản quyền phần mềm. Phía Qualcomm yêu cầu Apple phải đảm bảo rằng các kỹ sư của Apple từng làm việc với Qualcomm và tiếp cận được những mã nguồn quan trọng sẽ không được phép tiết lộ thông tin mật cho nhà sản xuất chip Intel – đối thủ hàng đầu của Qualcomm. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ kiện này. Hồi đầu tuần, truyền thông Mỹ cho biết, Apple sẽ không sử dụng chip của Qualcomm trong các sản phẩm của mình bắt đầu từ năm 2018.

Tuy nhiên, những tranh chấp với Qualcomm cũng không thể che lấp được những điểm sáng trong bức tranh kinh doanh của Apple. Các báo cáo mới công bố cho thấy tổng doanh thu của hãng trong quý III đã tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 52,58 tỷ USD. Và con số này được dự báo sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong quý cuối năm khi sáng nay (3/11), sau 2 tháng chờ đợi, chiếc điện thoại iPhone X lên kệ trên khắp thế giới trong sự háo hức của những người yêu thích thương hiệu táo khuyết.

iPhone X lên kệ

Không chỉ Apple hưởng lợi, cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện cho hãng cũng tăng mạnh tại thị trường châu Á. Các chuyên gia dự báo với những thông tin khả qua này, Apple nhiều khả năng sẽ sớm trở thành công ty đầu tiên đạt mức giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán phố Wall và thành công đó sẽ có đóng góp không nhỏ từ những cú hích như iPhone X.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.