iPhone X “nhái” từ Trung Quốc tràn vào Việt Nam

Chiếc điện thoại có vẻ ngoài có vẻ như là iPhone X nhưng lại chạy hệ điều hành Android đang được tuồn vào Việt Nam chỉ với giá 2,9 triệu đồng khiến nhiều người bị mắc lừa.

Dù iPhone X ngày 3/11 tới đây mới chính thức ra mắt nhưng cái gọi là “iPhone X Đài Loan loại 1” đã được bán tại Việt Nam với giá gần 3 triệu đồng.Một mức giá thấp đến không ngờ.Nó thấp hơn cả chục lần so với mức giá mà iPhone X chuẩn bị về Việt Nam với giá 30 triệu đồng và có thể còn cao hơn mức giá này.

Máy nhái có kiểu dáng khá tương tự với  thiết kế mặt sau bằng kính cùng với camera lồi. Tuy nhiên phím home lại lớn hơn, các phím khác thì có vị trí tương tự.Khi cầm trên tay, có cảm giác thiết kế của máy không được hoàn thiền,khi cầm có cảm giác không được thoải mái và không chắc chắn.Viền màn hình khá dày khác hoàn toàn với dạng “tai thỏ” ở iPhone X

Không chỉ nhái về kiểu dáng bên ngoài và thiết kế mà chiếc điện thoại nhái này còn bắt chước cả giao diện bên trong dù chạy hệ điều hành Android khác hoàn toàn so với iOS. Giao diện thể hiện sự kém tự nhiên, có nhiều lỗi cơ bản và cả lỗi chính tả và khá khó chịu khi không có nút Home. Khi truy cập vào App Store, thay vì trỏ đến cửa hàng dịch vụ của Apple, giao diện ứng dụng lại hiện ra Play Store.

iPhone X

Về cấu hình, theo thông tin hiển thị qua phần mềm, máy chạy chip lõi 8, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64 GB… Tuy nhiên, thực tế máy có thông số thấp hơn nhiều với chip lõi tứ, RAM chỉ 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB. Máy cũng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, điều mà iPhone thật không có.

Không chỉ các cửa hàng, trên mạng xã hội cũng có nhiều người bán iPhone loại này với mức giá từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Chúng đều có mặt sau giống nhau nhưng mặt trước khác, chủ yếu là độ mỏng của viền, có “tai thỏ” hay không…

Chúng ta hãy cẩn trọng với bất kỳ thông tin về iPhone X giá rẻ bây giờ kẻo “tiền mất tật mang”!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.