Lý do khiến Apple tạo nên thương hiệu cho iPhone trên thị trường

Có thể nói rằng các sản phẩm của Apple luôn chiếm được sự ưa chuộng của người dùng ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp khác nhau và ở bất cứ mức độ sử dụng nào. iPhone luôn giữ top đầu nằm trong các thương hiệu Smartphone đình đám nhất. Dưới đây là những lý giải vì sao các sản phẩm của nhà Táo khuyết luôn luôn được lòng các iFan. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Sự nhất quán 

Tận dụng từ những điều nhỏ nhặt đến những điều lớn lao, hệ điều hành iOS đã tạo nên sự nhất quán khiến người dùng luôn cảm thấy được sự thoải mái khi sử dụng điện thoại.

iOS là hệ điều hành đóng được phát triển bởi chính Apple. Giao diện của nó có sự thay đổi qua mỗi bản cập nhật nhưng cũng không có sự thay đổi quá nhiều nhờ đó người dùng không cần phải thay đổi nhiều về thói quen dùng.

Còn Android là hệ điệu hành mở và có sự phân mảnh ( cứ mỗi nhà sản suất có 1 hệ riêng). Do đó không có sự nhất quán về tính năng, giao diện, thời gian cập nhật của các giao diện.

Mỗi năm Apple cho ra mắt 1 đến 2 sản phẩm giúp cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của bản thân hơn.iPhone

  1. Sao lưu và khôi phục đơn giản

Đây là điều mà mọi người dùng iPhone ai cũng cảm thấy thoải mái. Chiếc điện thoại này sử dụng iCloud lưu trữ toàn bộ dữ liệu lại. Bạn có thể vào iCloud là lưu trữ lại bộ dữ liệu.

Muốn khôi phục lại dữ liệu thì bạn chỉ cần đăng nhập iCloud là dữ liệu sẽ được khôi phục.

Còn riêng với hệ điều hành Android thì bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn và phức tạp hơn.

  1. iMessage và Facetime chính là 2 tính năng độc quyền 

Giống như Facebook, Zalo hay một số mạng xã hội khác thì Facetime, iMessage được iOS càng đặt mặc định  và cho phép video call, nhắn tin bằng mạng ( sẽ tính phí vào sim khi mạng không khả dụng).

Trong khi Android đã qua nhiều đời nhưng vẫn chưa có tính năng nào như bên iOS.

  1. Vi xử lí quyết định tất cả, Ram chỉ là vấn đề nhỏ

Đến với iPhone 11 thì tất cả mọi thứ Apple dành hết cho vi xử lí quyết định khả năng hoạt động của máy. Mà không thấy đả động đến Ram

So với các đời điện thoại trước Ram lên tới 6GB, 8GB thậm chí là 12 GB có khi đa nhiệm không bằng 4GB ở dòng 11.

  1. Thương hiệu có phần mềm ổn định nhất

Dù như thế nào thì iOS luôn hơn Android  1 bậc, điều này đến từ việc Apple luôn có chế độ đãi ngộ cho các lập trình viên và nhà phát triển tốt hơn và việc giám sát chất lượng là quan trọng nhất. Để được phát hành trên App Store  các ứng dụng phải trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ. Loại bỏ được các virut hại đến máy hay các quảng cáo ngoài ý muốn.

Nếu bạn dùng Android bạn cảm thấy việc tải các ứng dụng dễ dàng hơn khi dùng iOS tuy nhiên việc gặp phải virut sẽ rất cao.

Bạn có thể dùng song song cả hai hệ điệu hành để cảm nhận sự khác biệt.

Trên đây là một số điều đã tạo nên thương hiệu iPhone của Apple. Với những điều này đã giúp Apple thống lĩnh thị trường công nghệ. Ngoài ra độ bền của máy cũng chính là sự thu hút người dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.