Lắp ráp iPhone 14 đang được Apple chuẩn bị rất kỹ

Theo một nguồn rò rỉ, Apple đã yêu cầu Foxconn bắt đầu tuyển dụng công nhân lắp ráp iPhone 14 sớm hơn thường lệ ở Trung Quốc.

Đáp lại yêu cầu từ Apple, Foxconn đã tăng 30% tiền thưởng tuyển dụng của mình. Trong khoảng thời gian được cho là mùa sản xuất iPhone trái mùa.

Theo tờ United Daily News cho biết. Thời điểm này trong năm Foxconn sẽ không tuyển dụng  công nhân iPhone. Tuy nhiên vì kế hoạch lắp ráp iPhone của Foxconn được đặt tại Zhenzhou. Một thành phố cho đến nay đã không còn bị phong tỏa bởi dịch Covid-19. Nên Apple muốn đẩy mạnh năng lực sản xuất ở đó. Nhằm để cân bằng sản lượng bị mất ở những nơi khác ở Trung Quốc.

Lắp ráp iPhone 14 đang được Apple chuẩn bị rất kỹ

Hiện Foxconn đã đưa ra khoản tiền thưởng tuyển dụng khoảng 6,500 Yuan (khoảng 22.6 triệu đồng). Cho những công nhân làm việc trong ít nhất 90 ngày. Nhưng hiện mức thưởng này đã tăng lên 8,500 RMB (khoảng 29.55 triệu đồng).

Nhà lắp ráp iPhone 14 đã áp dụng một loạt biện pháp phòng ngừa COVID-19. Bao gồm xét nghiệm âm tính được yêu cầu đối với bất kỳ ai bước vào nhà máy.

Một trong những chiến lược chống dịch COVID-19, được Foxconn áp dụng là sản xuất vòng kín. Hầu hết công nhân sẽ làm việc và ở lại tại chỗ để tránh tiếp xúc với nguồn bệnh bên ngoài. Apple được cho là đang liên lạc với chính quyền khu vực để đồng ý với những điều này và các phương pháp khác cho phép tiếp tục sản xuất iPhone thông qua các đợt bùng phát COVID-19 trong tương lai. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.