4 lỗi người dùng hay mắc phải khi dùng sạc iPhone

Khi sử dụng sạc iPhone hầu hết người dùng mắc phải những lỗi vô ý này nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến không chỉ tuổi thọ pin mà còn cả chiếc điện thoại. Những thói quen tưởng như hiển nhiên đúng này bị rất nhiều người dùng iPhone mắc phải.

Nhiều người dùng đang sạc iPhone không đúng cách ( ảnh nguồn: internet)
   Nhiều người dùng đang sạc iPhone không đúng cách ( ảnh nguồn: internet)

Đầu tiên, Bạn hay sử dụng pin cạn thường xuyên

Pin iPhone thường được sử dụng là loại pin Lithium-ion . Nhược điểm của loại pin này là sụt thất thường khi pin yếu. Vì thế, bạn không nên sử dụng cạn pin quá thường xuyên, hãy sạc iPhone của bạn trước khi có cảnh báo pin yếu. Mỗi lần sử dụng pin cạn sẽ làm cho pin hao mòn dần dần. Tuy nhiên, các chuyên gia của Apple khuyên rằng, mỗi tháng, nên sử dụng cạn pin một lần để điều chỉnh lại thước đo pin.

Thứ hai, Sử dụng bộ sạc iPhone không dây quá nhiều

Sạc iPhone không dây là một phụ kiện tuyệt vời và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng nó thường xuyên thì ngay cả thiết bị pin dự phòng lẫn pin điện thoại đều sinh ra một quá trình toả nhiệt năng lớn từ bên trong, khi dùng lâu dài sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn bị tổn thương. Cách phòng còn hơn cách tránh đó là bạn sử dụng bộ sạc này với điều độ nhất định khi thật sự thấy cần thiết.

Thứ ba, Không tháo ốp khi sạc

Có thể bạn chưa biết nhưng chiếc ốp lưng điện thoại lại chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng pin iPhone của bạn xuống cấp nhanh chóng. Nếu bạn dùng ốp lưng khi đang sạc pin, lượng nhiệt tỏa ra từ máy sẽ không thoát ra được mà bị giữ lại ở bên trong ốp và lan tỏa ngược lại vào máy, gây ảnh hưởng tới độ bền của pin.

Thứ tư, Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Sạc iPhone xịn được thiết kế bởi Apple sẽ tự động ngắt điện nếu pin điện thoại iPhone của bạn đã sạc đầy 100%. Tuy nhiên, trong trường hợp bộ sạc của bạn bị hỏng và bạn mua một bộ sạc mới nhnhưng mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng rẻ tiền. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin iPhone của bạn nhanh xuống cấp.

Nguyên nhân là do những loại sạc iPhone kém chất lượng thường được làm từ những chất liệu tương đối thấp hơn nhiều so với hàng xịn và cao cấp. Hiện tại Ngọc Linh Mobile đang phân phối các loại sạc iPhone và phụ kiện cao cấp đi kèm bảo hành 1 năm miễn phí. Bên cạnh đó Ngọc Linh Mobile còn tặng kèm tất cả khách hàng mua máy bộ phụ kiện sạc cáp, cường lực ốp cao cấp khi mua điện thoại iPhone tại cửa hàng khi mua online hoặc mua tại địa chỉ: 112 tổ 17 thạch bàn,Long biên,hà nội
( điểm dừng xe bus chân cầu thanh trì).

#Ngọclinhmobile
TẬN TÂM – TỐC ĐỘ – TRÁCH NHIỆM

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.