Màn hình gập iPhone sẽ không có nếp gấp?

Một bằng sáng chế về màn hình gập iPhone mới đây được Apple đăng ký. Nếu có thể hiện thực hóa, nhà ‘Táo’ có thể tạo nên định nghĩa mới cho sản phẩm điện thoại gập.

Màn hình gập iPhone sẽ không có nếp gấp?
Ngày 7/3 trên website của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ. Đã đăng tải bằng sáng chế, của Apple về một loại màn hình gập. Đặc biệt màn hình này không nếp gấp, hứa hẹn “tái định nghĩa” cho điện thoại màn hình gập. Loại màn hình đang trở thành xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Theo hồ sơ mô tả được công bố. Tại khu vực nếp gấp, phần kính được làm mỏng hơn. Tạo thành một đường rãnh khi uốn cong.

Đồng thời hãng cũng lấp đầy rãnh này. Để bảo vệ cho màn hình bằng cách sử dụng một lớp phủ polyme. Và xử lý bằng cách áp dụng tia UV, nhiệt, chất xúc tác và nhiều công nghệ khác.

Trước đó, vào ngày 4/2. Apple cũng đã được cấp bản quyền cho cơ chế bản lề mới trên smartphone gập. Bằng cách dùng hai tấm kim loại có thể di chuyển phía dưới. Nhằm giữ màn hình luôn ở trạng thái cong khi gập. Các nếp gấp sẽ không hình thành trên màn hình.

Bên cạnh đó, hãng có thể sử dụng kali thay cho natri khi chế tạo bề mặt kính. Điều này tạo ra ứng suất nén ở lớp bề mặt được xử lý, giúp kính hạn chế hư hỏng do trầy xước và mài mòn.

Theo một số chuyên gia đến từ Hàn Quốc. Apple sẽ ra mắt iPhone hoặc iPad gập năm 2026. Còn chuyên gia Ming- Chi Kuo cho rằng hãng sẽ ra mắt sản phẩm có màn hình gập đầu tiên là Macbook 20.3 inch vào năm 2027. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.