Một số điều cần lưu ý khi mua iPhone để tránh gặp hàng kém chất lượng

Từ trước đến nay, các sản phẩm của nhà Táo Khuyết luôn là các dòng sản phẩm được đánh giá rất cao trên thị trường công nghệ. Nó luôn chiếm được lòng người dùng cả về thiết kế đến hiệu năng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số điều trước khi mua iPhone để tránh gặp trường hợp hàng kém chất lượng. Hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu một chút nhé!

  1. Tìm hiểu địa điểm uy tín phân phối iPhone

Để mua một chiếc điện thoại mới hay hàng newlike, người dùng lúc nào cũng muốn tìm đến những nơi uy tín. Điều này được thể hiện qua chế độ bảo hành  với các gói 6 tháng hay 12 tháng, bạn nên tránh những cửa hàng bảo hành 1 tháng vì điều này sẽ gặp những máy hàng dở, hàng kém chất lượng, sau khi dùng vài tuần máy sẽ xảy ra các lỗi thậm chí là hỏng nên những cửa hàng như này họ muốn bán máy đi mà không phải chịu trách nhiệm về máy với khách hàng.iPhone

Ngoài ra nếu máy tốt và chế độ ưu đãi tốt một số cửa hàng sẽ có chế độ thay pin cho máy trong thời gian nhất định, dĩ nhiên vẫn có những yêu cầu cho chính sách này.

  1. Kiểm tra máy

Bạn cần kiểm tra, test máy thật kĩ trước khi quyết định mua máy. Bạn cần kiểm tra thật kĩ ngoại hình máy, xem máy có vết trầy xước gì không, kiểm tra vỏ máy xem có bị thay thế không. Hoặc những máy new like mà màn hình quá mới bạn cũng cần lưu ý nhé.

  1. Kiểm tra dung lượng pin

Đối với những máy 99% bạn cần kiểm tra dung lượng đạt đỉnh của pin, xem độ chai pin là bao nhiêu. Nếu mức pin của máy dưới 80% bạn có thể đổi mẫu khác hoặc có thể yêu cầu cửa hàng thay pin cho bạn. Nếu pin 99% bạn cũng cần kiểm tra đây cũng là một số chiêu trò của một số cửa hàng làm pin ảo, vì vậy hãy thử máy vài phút để biết được có phải pin ảo hay không.

Để kiểm tra màn hình còn zin hay không bạn hãy tháo khay sim ra và bật sáng màn hình, sau đó bạn nhìn vào khe trống của khay sim nếu có ánh sáng thì khả năng đã thay màn hình là cao, còn tối đen thì màn hình chưa bị thay.

Kiểm tra tăng giảm âm, âm lượng máy là khâu không thể thiếu khi test máy, kiểm tra loa, âm lượng hai chiều.

Trên đây là một số bước giúp bạn kiểm tra máy trước khi quyết định mua, nhất là khi có ý định mua máy newlike bạn cần phải kiểm tra kĩ mà nếu muốn có máy chất lượng thì bạn nên tìm đến những địa điểm uy tín để mua nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.