Một số mẹo giúp tăng tuổi thọ pin iPhone trên hệ điều hành iOS 13

iOS 13 là hệ điều hành mới nhất của Apple được cập nhật trên iPhone nó mang lại những tính năng mới mẻ giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn, tuy nhiên khi bạn cập nhật phần mềm cũng sẽ gặp một số lỗi trong đó vấn đề hao pin làm nhiều người khá lo lắng khi cập nhật. Dưới đây là một số mẹo mách bạn tăng tuổi thọ pin khi sử dụng hệ điều hành iOS 13, các bạn cùng tìm hiểu một chút nhé!

  1. Cập nhật phần mềm mới nhất

Hiện nay Apple đã cho ra mắt phiên bản cập nhật mới iOS 13.3. Cập nhật phiên bản mới nhất giúp bạn có thể khắc phục tình trạng hao tốn pin. Để kiểm tra máy bạn đã cài đặt phần mềm mới chưa, bạn chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.iOS 13

  1. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí

Bất kì ứng dụng nào cài đặt trên iPhone, các ứng dụng này sẽ luôn hỏi người dùng việc cấp quyền truy cập vị trí. Điều này nó cũng có thể tác động đến tuổi thọ pin. Vì vậy bạn có thể sử dụng chọn các quyền truy cập để tăng tuổi thọ pin.

Để vô hiệu hóa dịch vụ vị trí, bạn chọn Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ vị trí, tại đây bạn sẽ chọn các ứng dụng nào không muốn hỏi khi dùng ứng dụng.

  1. Sử dụng chế độ nguồn pin thấp

Nếu máy bạn đang sử dụng chuẩn bị hết pin bạn có thể bật chế độ nguồn pin thấp, bạn chọn Cài đặt -> Pin -> Chế độ nguồn pin thấp. Apple cho biết chế độ nguồn pin thấp giúp cho máy có thể sử dụng pin thêm 3 giờ.

  1. Sử dụng chế độ tối để tăng tuổi thọ trên iPhone

Chế độ tối Dark Mode trong hệ điều hành iOS 13 được người dùng yêu thích nhất. Tính năng này còn tiện ích khi bạn đặt lịch chế độ tối và đảm bảo tiết kiệm pin cho iPhone. Bạn vào chọn Cài đặt ->Màn hình và độ sáng -> Tự động, bạn có thể tùy chọn cài đặt phù hợp với máy của mình.

  1. Bảo trì pin

Nhà Táo khuyết khuyến cáo người dùng nên trải qua ít nhất 1 chu kì sạc pin/ 1 tháng( sạc đầy 100% và để hết pin). Bạn nên thực hiện nó để nhằm tăng thời lượng sử dụng cho pin của mình.

Trên đây là một số mẹo mách bạn tăng tuổi thọ pin khi sử dụng iOS 13, chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.