Có nên nâng cấp lên iOS 13 ở thời điểm hiện tại

Vào ngày phát hành bộ 3 iPhone 11 mới, Apple cũng đồng thời tung ra phiên bản phần mềm mới iOS 13. Tuy nhiên, bên cạnh những bổ sung, cải tiến cho bản cập nhật phần mềm này thì vẫn còn một vài lỗi nhỏ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Theo ghi nhận của nhiều người dùng trên thế giới, iOS 13 hoạt động thiếu ổn định và gặp phải một số lỗi ngớ ngẩn.iOS 13

Cụ thể, khi người dùng chạm 3 ngón tay lên màn hình, một thanh công cụ sẽ xuất hiện bao gồm các tính năng như cắt, sao chép, dán mà không nhằm mục đích gì.

Có lẽ, iOS13 đã nhầm lẫn thao tác chạm 3  ngón với nhấn giữ đoạn văn bản, và nó xuất hiện ở mọi nơi mà bạn có thể tương tác, ngay cả khi đang trong ứng dụng không liên quan tới văn bản, cho đến các trò chơi.

Ngoài ra, một số máy iPhone đời cũ khi nâng cấp lên iOS13 cũng ghi nhận tình trạng sóng Wi-fi chập chờn, nóng máy nhanh, khiến pin bị sụt đáng kể.

Đối với người dùng iPhone khoá mạng, một số máy thậm chí không thể kích hoạt nếu nâng cấp lên iOS 13, hoặc không bật được dữ liệu di động. Trên một số trang tin nước ngoài, iOS 13 còn bị “tố” là tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, khiến hacker chiếm đoạt quyền như danh bạ, gọi FaceTime,… mà không phải trải qua bước xác thực nào.

Điều đáng nói là lỗ hổng này đã được phát hiện và tồn tại từ khi Apple lần đầu giới thiệu iOS 13 tại triển lãm WWDC dành cho các nhà phát triển, nhưng cho tới vẫn chưa được khắc phục.

“iOS 13 rất thiếu ổn định. Nó là bản cập nhật tệ nhất từng được phát hành kể từ iOS 8 tới nay”, đó là nhận xét của một trong những nhà phát triển phần mềm của Apple chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Theo ý kiến của một số chuyên gia, người dùng nên chờ đợi Apple ra phiên bản 13.0.1 vào ngày 24/09 tới bởi phiên bản đầu tiên khi mới ra mắt bao giờ cũng có nhiều lỗi và thiếu ổn định. Hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành cho iPhone của bạn nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.