nguyên nhân khiến iPhone 8 sẽ không có chip 4G gigabit

     Qualcomm sẽ không bán chip 4G gigabit cho Apple để trạng bị lên iPhone 8. Nguyên nhân là do cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple vẫn đang rất căng thẳng trong thời gian qua.

     Theo nguồn tin của Bloomberg, iPhone 8 của Apple có thể sẽ không được sử dụng con chip 4G LTE x16 mới nhất của Qualcomm. Nguyên nhân là giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một vụ kiện.

     chip 4G LTE x16 của Qualcomm là chip modem di động duy nhất hiện nay có thể kết nối mạng internet với tốc độ Gigabit. Trong khi đó, rất nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ như AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile đều đang chuẩn bị nâng cấp hạ tầng của mình lên tốc độ 1Gb/s.

iPhone 8

     Trước đây Apple vẫn chỉ sử dụng các con chip modem của Qualcomm, tuy nhiên thời gian gần đây Apple đã ký thêm thỏa thuận hợp tác với Intel. Và để cho tất cả iPhone có hiệu năng như nhau, Apple đã làm giảm tốc độ của các con chip modem Qualcomm để bằng với các con chip của Intel.

     Chính điều đó đã khiến Qualcomm khởi kiện ngược lại Apple. Hồi tháng 2 năm nay, Apple lại kiện Qualcomm vì lợi dụng sự độc quyền của mình và thu phí cấp phép bằng sáng chế chip modem 4G quá cao. Cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple đang rất căng thẳng.

     Hiện tại, Intel cũng có dự định phát triển chip modem 4G LTE tốc độ Gigabit, do đó Apple vẫn có 1 phương án dự phòng. Tuy nhiên hiệu năng của những con chip Intel vẫn thua kém so với Qualcomm, do đó Intel chắc chắn cần phải cải thiện điều này nếu như muốn trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

     Kịch bản xấu nhất có thể xảy ra, đó là iPhone 8 vẫn sẽ sử dụng chip modem của cả Qualcomm và Intel. Tuy nhiên các chip modem Qualcomm sẽ không được hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 1Gb/s. Trong khi đó, đối thủ Galaxy S8 của Samsung đã sử dụng chip modem mới của Qualcomm để đạt tốc độ 1Gb/s trên nền tảng 4G.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.