Những công nghệ mới nhưng “cũ người mới ta” mà Apple mới cho ra mắt

Apple đã giới thiệu rất nhiều công nghệ mới trong loạt sản vừa ra mắt của mình. Tuy nhiên, những công nghệ này thực sự đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nữa rồi. Cùng ngọc linh mobile điểm qua một vài chi tiết nhé.

Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của mình, Apple đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới của hãng bao gồm Apple Watch Series 3, Apple TV 4K cùng những chiếc iPhone thế hệ mới: iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Bên cạnh đó, Apple cũng đã trình làng rất nhiều công nghệ mới hiện đại và đang là xu hướng hiện nay như công nghệ 4K, thực tế tăng cường, màn hình OLED hay sạc không dây… Khán giả luôn dành những tràng pháo tay nồng nhiệt mỗi khi Apple giới thiệu xong về một sản phẩm của mình.

 

Hãy cùng điểm qua những công nghệ vốn đã tồn tại trong vài năm trở lại đây, nhưng theo Apple thì lại là mang tính “cách mạng”, mới lạ nhé!

1 màn hình OLED

iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple sử dụng công nghệ màn OLED. Tuy nhiên, trên thực tế, công nghệ này đã xuất hiện từ năm 2008 với chiếc Nokia N85. Đối với ngành công nghiệp TV thì OLED vẫn là một cái tên rất hot, rất mới mẻ, và nhiều người tiêu dùng trên thế giới vẫn đang đợi con quái vật “wallpaper OLED TV” của LG ra mắt. Thế nhưng, đây lại chẳng phải điều gì mới mẻ với thế giới smartphone cả.

công nghệ mới

Điểm khác biệt mà Apple mang lại chính là màn hình OLED tràn cạnh, tuy nhiên, đừng quên rằng Xiaomi đã làm điều này trước cả Apple với dòng Mi MIX ra mắt năm 2016. Tại thời điểm đó, rất nhiều người đã gọi các sản phẩm của Xiaomi là smartphone tương lai, và chắc chắn sẽ còn rất nhiều điện thoại Android khác cũng sử dụng kiểu thiết kế này.

 

2 Sạc không dây

Sạc không dây cũng là một tính năng mới của dòng iPhone, nhưng không còn mới trên thị trường smartphone nữa. Vào năm 2009, Palm Pre đã mang công nghệ này đến với thế giới rồi. Tuy hiện giờ chiếc điện thoại này đã thành đồ cổ, nhưng Samsung đã tiếp nhận công nghệ này và áp dụng thành công vào rất nhiều sản phẩm của họ trong vài năm trở lại đây.

 

3 Công nghệ nhận diện khuôn mặt

iPhone X đã hoàn toàn loại bỏ nút Home truyền thống cùng Touch ID, thay vào đó là công nghệ mới FaceID – giúp bạn mở khóa màn hình bằng cách nhận diện khuôn mặt. Lại một tính năng mới mà Apple mang lại, nhưng không thể gây bất ngờ với các tín đồ trên thế giới được nữa.

Người dùng Android đã được trải nghiệm tính năng này kể từ năm 2011 với chiếc điện thoại Galaxy Nexus, tuy nhiên nhận diện khuôn mặt vẫn có một điểm yếu chết người, và chỉ cần một bức ảnh là bạn đã có thể dễ dàng đánh thẳng vào điểm yếu đó.

công nghệ mới

Điểm sáng của Apple là FaceID đã khắc phục được điều này, thế nhưng một lần nữa, họ vẫn không phải là những người tiên phong khi Microsoft đã đi trước với Windows Hello hồi năm 2015. Apple mới chỉ đang đặt những bước chân đầu tiên vào công nghệ mới này mà thôi.

4 công nghệ 4K

Trong sự kiên quan trọng bậc nhất năm nay của Apple, Eddy Cue đã đưa ra rất nhiều lợi ích của công nghệ “lạ lùng”, “mới mẻ” có tên 4K khi giới thiệu về dòng sản phẩm Apple TV mới.

công nghệ mới

5 Đồng hồ sử dụng LTE

Apple đã rất tự hào khi Apple Watch Series 3 đã có thể giúp bạn nhận được tin nhắn, cuộc gọi dù đang bận lướt sóng giữa đại dương. Đây sẽ là một công nghệ mới tuyệt vời nếu như LG không phải là hãng đầu tiên làm được điều đó với chiếc đồng hồ Urbane LTE Android Wear hồi năm 2015. Và người tiêu dùng thì cực kỳ hài lòng với sản phẩm mà LG mang lại.

công nghệ mới

 

6 hiệu ứng mặt nạ thực tế tăng cường.

iPhone 8 và iPhone X cuối cùng cũng đã cho phép người dùng sử dụng những hiệu ứng mặt nạ thực tế tăng cường trên khuôn mặt của họ. Nhưng có vẻ ngay cả smartphone mà bạn đang sử dụng cũng có thể làm được điều đó bởi Snapchat đã hỗ trợ tính năng này với Lenses từ năm 2015 rồi.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.