Những điều cần lưu ý trước khi cập nhật iOS 12.1.3

Hôm nay, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 12.1.3, bản nâng cấp ra đời với mục đích sửa lỗi phần mềm và tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng trên các dòng máy iPhone, iPad.Việc nâng cấp iOS12.1.3 hứa hẹn sẽ giúp cho quá trình sử dụng thiết bị được tối ưu hơn và nếu bạn đang có ý định cập nhật iOS 12.1.3 cho chiếc iPhone, iPad của mình, hãy tham khảo một số lưu ý trong bài viết này trước khi cập nhật nhé

iOS 12.1.3

1. Sao lưu dữ liệu cá nhân

Một trong những lưu ý cần thiết nhất trước khi tiến hành cập nhật iOS chính là sao lưu những dữ liệu cá nhân của bạn. Rù rằng tỉ lệ lỗi dẫn tới hiện tượng mất dữ liệu khá hãn hữu nhưng đây là cách đảm bảo an toàn 100% cho các tài liệu, video, hình ảnh cũng như thông tin cá nhân quan trọng của bạn.

2. Cân nhắc chắc chắn liệu bạn có muốn dùng iOS 12.1.3?

Trước khi đồng ý nâng cấp lên iOS 12.1.3, bạn hãy dành thời gian để đọc những thông tin lưu ý mà Apple đã ghi chú. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về phiên bản cập nhật này từ những kênh tin tức khác như các chuyên trang công nghệ, từ đó, cân nhắc chắc chắn về việc liệu có muốn dùng iOS12.1.3 hay không.

3. Lắng nghe ý kiến từ những người đã nâng cấp

Trong trường hợp vẫn còn đắn đo, bạn có thể tiếp tục cập nhật tin tức từ những người dùng iPhone khác đã nhanh chân nâng cấp lên iOS 12.1.3 ngay sau thời điểm bản cập nhật này được tung ra. Hãy truy cập vào những diễn đàn của các “tín đồ” Apple, những kênh Youtube làm chủ đề chuyên về iPhone và nhiều fanpage chuyên về iOS trên Facebook. Kinh nghiệm thực tế luôn là những kiến thức hết sức quý báu.

4. Vẫn có thể hạ cấp

Trong một thời gian ngắn sắp tới, Apple vẫn sẽ cho phép bạn có thể hạ cấp từ iOS12.1.3 xuống phiên bản iOS 12.1.1 hoặc iOS 12.1.2. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp để dùng thử phiên bản iOS 12.1.3 nếu cảm thấy tò mò và mong muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn chỉ là trải nghiệm thì bạn cần nhanh tay bởi Apple có thể khóa sign bất cứ lúc nào họ muốn mà không thông báo trước.

Bạn hãy thoải mái nâng cấp lên iOS 12.1.3 vì vẫn có thể hạ cấp trong thời gian ngắn

5. Tìm hiểu thông tin từ các nhà phát triển ứng dụng

Trên chiếc iPhone/iPad gắn bó với chúng ta hằng ngày, chắc hẳn mỗi người đều có những ứng dụng quan trọng hỗ trợ thiết thực cho công việc, học tập và cuộc sống riêng tư. Vì thế, bạn hãy truy cập vào trang dành cho các nhà phát triển ứng dụng để có thể nhận được khuyến cáo của họ về những nguy cơ có thể xảy ra sau khi nâng cấp lên iOS 12.1.3.

6. Nhớ thông tin đăng nhập

Sau khi quá trình cập nhật iOS 12.1.3 hoàn thành, thiết bị của bạn sẽ hiện ra một hộp thoại nhắc nhở bạn đăng nhập lại tất cả các tài khoản iCloud/Apple ID. Do đó, bạn hãy thật sự chắc chắn là mình có nhớ các mật khẩu cần thiết cũng như ID để tránh gặp phải tình huống khó xử và những phiền phức không nên khi quá trình nâng cấp hoàn tất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.