Những sự thật cần biết sau Scandal làm iphone bị chậm

Apple đã xác nhận rằng hãng đã chủ ý làm iphone bị chậm với mục đích giúp máy hoạt động tốt hơn khi pin kém đi. Tuy nhiên, sau lời biện minh này sự thật là gì?

Nhiều người thấy rằng iPhone của họ có tốc độ cải thiện rõ ràng khi được thay pin mới. Đầu tuần vừa rồi, thử nghiệm của nhà phát triển phần mềm benchmark hàng đầu cho iPhone đã chứng minh điều này.

Apple: ‘ Chúng tôi làm vậy vì người dùng ! ‘iphone bị chậm

Giải thích với Business Insider, Apple cho biết mục đích làm chậm iPhone cũ của hãng là nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hãng nói rằng điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Trong điều kiện lạnh giá, pin lithium-ion trên iPhone khó đạt hiệu suất tối đa. Điều này xảy ra với các nước có mùa đông khắc nghiệt, đồng thời có tốc độ sạc chậm hơn nhất là khi pin đã cũ khiến thiết bị có thể tắt nguồn đột ngột để bảo vệ linh kiện bên trong.

Năm ngoái, Apple thêm tính năng cho iPhone 6, iPhone 6S và iPhone SE giúp các mẫu smartphone này đạt hiệu năng tối ưu, đồng thời không bị tắt nguồn đột ngột trong điều kiện lạnh giá.

Hiện Apple đã bổ sung tính năng này cho iPhone 7 trên phiên bản iOS 11.2, đồng thời có kế hoạch hỗ trợ thêm các sản phẩm khác.

Nói cách khác, pin của iPhone cũ không thể đáp ứng hiệu năng tối đa dẫn tới tình trạng tự tắt nguồn. Và để ngăn chặn điều này, Apple đã kiểm soát hiệu năng của thiết bị. Điều đó làm iphone bị chậm

Apple làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới?

Tồn tại “thuyết âm mưu” trong cộng đồng iFan, đó là iphone bị chậm xảy ra mỗi khi iPhone mới ra mắt để buộc người dùng phải mua máy mới. Tuy nhiên, Apple nói rằng họ mới chỉ bắt đầu làm iphone bị chậm khoảng một năm qua.

 

iPhone cũ chạy chậm, tốt nhất nên mua máy mới?

Nói chung, scandal iphone bị chậm chỉ nổ ra khi mọi người phát hiện chiếc iPhone cũ của họ nhanh hơn khi được thay pin mới. Những trường hợp bị chậm thường là iPhone 6, 6S, SE và iPhone 7.

Vậy nên, trước khi quyết định thay iPhone, bạn nên thay pin mới cho máy để xem tốc độ có cải thiện rõ rệt hơn hay không. Nếu không chênh lệch, hãy xem xét mua máy mới. Nếu máy chạy nhanh hơn, bạn nên giữ lại chiếc iPhone của mình.

Đến với Ngọc Linh mobile, ngoài mức giá phải chăng, quý khách còn được hưởng dịch vụ chăm sóc khách, chương trình bảo hành và hậu mãi vô cùng hấp dẫn tới quý khách trong dịp đầu xuân năm mới 2018.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.