Tại sao iPhone bán chạy số 1 tại Mỹ

     iPhone vẫn duy trì được vị trí số 1 của mình tại thị trường Mỹ mặc cho có cố gắng đến mấy thì những nhà sản xuất smartphone Android cũng rất chất vật để tăng trưởng được tại nước này.

     Theo báo cáo dữ liệu mới nhất đến từ công ty phân tích thị trường ComTech, thị phần của hệ điều hành Android tại Mỹ đã sụt giảm 5.9% trong năm 2016. Cũng trong khoảng thời gian đó, doanh số của iPhone trên đất Mỹ đã tăng trưởng mạnh 5,8% và hiện đang nắm giữ 36.5% thị trường.

Tại sao iPhone lá số 1 tại Mỹ

     “Những hãng điện thoại Android như Samsung, LG đã phải chứng kiến sự sụy giảm thị phần so với cùng kỳ năm ngoái tại Hoa Kỳ,” chuyên gia phân tích Lauren Guenveur của Kantar cho biết. “Chiếc Samsung Galaxy S8 mới ra mắt, được “trình làng” 2 tuần cuối tháng 4 vừa qua cũng không gây ảnh hưởng gì quá lớn tới doanh số smartphone bán ra của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này trong cuối tháng 4, và LG G6 cũng rơi vào tình trạng tương tự. Cả hai đều nằm ngoài danh sách top 10 chiếc điện thoại bán chạy nhất.”

     Mặc dù được giới công nghệ hết lời tán dương và tung hô lên tận trời xanh, thế nhưng bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus vẫn không gặt hái được nhiều thành công tại Hoa Kỳ. Trên thực tế, Guenveur bật mí rằng trong chu kỳ 3 tháng từ tháng 2 đến tháng 5/2017, số lượng S8 và S8 Plus gộp lại chỉ chiếm 8,1% smartphone tìm được chủ mới tại Mỹ. Trong khi cùng khoảng thời gian đó, đàn anh S7 và S7 Edge có tới 8,8% và iPhone 7, iPhone 7 Plus chiếm tới 20,1%

     Điều đáng nói là kịch bản này lại trái ngược hoàn toàn tại Trung Quốc, nơi mà Android tăng trưởng nhẹ từ 79,1% lên 83,4% so với cùng kỳ năm ngoái, còn iPhone lại giảm khá sâu từ 20% xuống chỉ còn 16,2%.

     Mặc dù Apple sẽ phải cố gắng nhiều ở Trung Quốc, thế nhưng “những thầy phù thủy xứ Cupertino” đang là một thế lực hùng mạnh mà khó ai có thể cản bước tại thị trường Hoa Kỳ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.