Titan mới là điểm đặc biệt của iPhone 15 Pro/Pro Max

Titan từ khóa xuất hiện rất thường xuyên. Trong các quảng cáo iPhone mới của Apple. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra sự khác biệt.

Titan mới là điểm đặc biệt của iPhone 15 Pro/Pro Max

Titan điểm nhấn khác biệt

Trong những thay đổi trên iPhone 15 Pro và Pro Max. Thì chất liệu titan chính là điểm nhấn. Giúp các mẫu Pro nổi bật và cao cấp hơn so với những mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn. Những chiếc iPhone cao cấp có khung giữa bằng titan. Thay thế cho thép không gỉ trên iPhone 14 Pro. Viền titan nhám mịn này không chỉ làm giảm bám dấu vân tay. Mà còn giúp iPhone 15 Pro trở thành điện thoại “Pro” nhẹ nhất mà Apple từng ra mắt.

Titan mới là điểm đặc biệt của iPhone 15 Pro/Pro Max

Titan cũng là hình ảnh đầu tiên xuất hiện trên trang chủ của iPhone 15 Pro. Đủ biết nó sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra sự khác biệt.

Apple không phải hãng smartphone đầu tiên sử dụng titan. Trước đó chúng ta đã có chiếc Essential Phone. Hay chiếc smartphone concept Mi Mix Alpha. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro sẽ là thiết bị làm cho chất liệu này nổi tiếng hơn. Có tin đồn rằng titan cũng sẽ được sử dụng trên Xiaomi 14 Pro (dự kiến ra mắt tháng 12 năm 2023) và Galaxy S24 Ultra (dự kiến tháng 2 năm 2024). Như vậy, titan có thể sẽ trở thành vật liệu khẳng định sự cao cấp trong thị trường smartphone thời gian tới.

Sự khác biệt như thế nào?

Với chất liệu mới, các viền xung quanh màn hình thực sự mỏng hơn. Dù không thon gọn hơn quá nhiều so với trước đây. Nhưng chúng tạo ra cảm giác rằng màn hình iPhone 15 Pro lớn hơn. Thực tế trong khi vẫn là màn hình Super Retina XDR 6.1 và 6.7 inch giống như trước đây.

Bạn cũng sẽ lập tức nhận thấy trọng lượng nhẹ hơn. Ngay khi cầm iPhone 15 Pro Max. Nếu đã quen với trọng lượng của iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, sự khác biệt không quá đáng chú ý trên iPhone 15 Pro. Nó cho cảm giác nhẹ hơn một chút so với iPhone 14 Pro. Nếu một trong những nguyên nhân bạn tránh mua dòng Pro Max. Vì chúng quá nặng, thì việc sử dụng titan khiến 15 Pro Max không mang đến cảm giác nặng nề nữa.

Titan mới là điểm đặc biệt của iPhone 15 Pro/Pro Max

Khung titan cũng được cho là sẽ không làm các dấu hiệu sử dụng như vết trầy xước và va đập, trở nên nhìn thấy quá rõ. Đó là bởi vì lớp hoàn thiện của khung có dạng nhám mịn thay vì bóng loáng như gương. Máy cũng ít bị bám dấu vân tay – điều gần như không thể tránh khỏi với khung thép không gỉ.

Những khung viền titan này trông rất cao cấp. Apple cho biết họ sử dụng công nghệ “gia công chính xác, chà nhám, chà xước và phun cát” để đạt được độ hoàn thiện nhám mịn của các mặt.

Độ bền cao hơn

Tiếp theo là về độ bền. Apple cho biết titan hạng 5 được sử dụng trong thân iPhone Pro mới là “hợp kim tương tự được sử dụng trên tàu vũ trụ cho các sứ mệnh tới sao Hỏa”.

Về mặt lý thuyết, việc sử dụng titan trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max thực sự làm cho những chiếc điện thoại này bền hơn so với các thiết bị tiền nhiệm, ít nhất là ở phần cạnh. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa nâng cấp mặt kính trên cả hai mẫu iPhone 15 Pro, và phần này chắc chắn là điểm yếu chính của bất kỳ smartphone nào khi rơi rớt.

Ngoài ra, titan dễ anod hóa hơn nhiều so với thép. Trên thực tế, anod hóa titan cũng là một cách phổ biến để thêm màu sắc cho vật liệu. Các nhà sản xuất có thể đạt được nhiều màu sắc khác nhau như đồng, tím, xanh lam, xanh nhạt, vàng, hồng, đỏ tươi và các màu khác. Hiện tại, các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro max có màu titan đen, titan trắng, titan xanh và titan tự nhiên. Nhưng Apple có thể dễ dàng tung ra một màu sắc khác vào cuối năm nay, giống như họ thường làm với các mẫu iPhone cơ bản.

Nhìn chung, iPhone 15 Pro không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước và những thứ như USB-C sẽ không mang đến cho bạn cảm giác cao cấp sang trọng và khác biệt khi cầm máy, khung titan chính là thứ sẽ làm nên điều đó, miễn là bạn không sử dụng ốp lưng. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Nếu bạn thấy hữu ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.