Các cách kiểm tra màn hình iPhone trước khi quyết định mua

Khi quyết định mua điện thoại việc kiểm tra màn hình là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc test màn hình là rất quan trọng và test như thế nào để phát hiện ra được việc màn hình đã bị thay thế mà không phải màn hình chính hãng. Hãy cùng Ngọc Linh Mobile tham khảo một số cách test màn hình iPhone dưới đây trước khi có quyết định mua máy các bạn nhé!

  1. Kiểm tra cảm ứng

Kiểm tra cảm ứng là việc đầu tiên bạn cần kiểm tra. Để test cảm ứng bạn ấn giữ màn hình một biểu tượng ứng dụng trên màn hình (từ iOS 12 trở xuống)  hoặc bấm và giữ icon xong chọn sắp xếp lại ứng dụng (iOS 13).

Đợi biểu tượng hoặc ứng dụng xuất hiện dấu X ở góc phải bạn hãy di chuyển khắp màn hình, nếu thấy biểu tượng bị tuột tay ở một điểm nào đó trên màn hình thì tức điểm đó có thể bị chết cảm ứng.iPhone

Để kiểm tra kĩ hơn bạn có thể mở ứng dụng Ghi chú, chọn biểu tượng bút viết và vẽ lên điểm mà bạn nghi là chết cảm ứng. Nếu thấy nét vẽ của bạn bị đứt đoạn ở điểm chết kia thì chắc chắn chỗ đó đã bị liệt cảm ứng.

Còn cách khác bạn cũng có thể kiểm tra cảm ứng bằng cách tắt máy và khởi động lại máy khi hiện thị lên quả táo màu trắng và các chỗ khác màu đen bạn hãy quan sát xem chỗ nào có những màu xanh, đỏ, vàng. Nếu có thì chỗ đó là liệt cảm ứng, lỗi này thường xảy ra ở những máy bị rơi, nước  vào hay bị đè lên.

  1. Kiểm tra ám màn

Ám màn xảy ra thường xuất hiện ám vàng, ám xanh, ám hồng, nếu màu ngả rất nhẹ thì không phải lỗi. Những màu ngả đậm mà bạn nhìn thấy rất rõ thì chứng tỏ màn hình đã bị ám.

Để test xem iPhone có bị ám màn hay không, bạn lấy 2 chiếc điện thoại mở ứng dụng Cài đặt bật độ sáng cao nhất. Nếu có lỗi ám màn thì màn hình 2 chiếc máy sẽ khác nhau một cách rõ rệt, còn nhiều khi hai màn cũng chỉ khác hơi nhẹ vì ám màn không nặng.

  1. Kiểm tra nhanh màn hình

Để kiểm tra màn zin hay màn lô có rất nhiều cách, bạn có thể lấy 1 chiếc iPhone zin ra cùng đời, cùng dòng xem màu sắc hiển thị giữa 2 màn hình, có thể tăng độ sáng hết cỡ. Màn lô thường không được sáng bằng màn zin và màu sắc cũng không được trong.

Đơn giản hơn bạn có thể nhỏ vài giọt nước vào màn hình nếu màn zin thì giọt nước sẽ tụ lại ở một điểm còn màn lô giọt nước sẽ lăn ra nhiều điểm.

Hoặc có thể lấy một miếng băng dính dán lên màn hình, nếu bóc ra một cách dễ dàng trơn tru thì đó là màn zin còn nếu màn lô thì sẽ khó bóc và còn dính băng dính trên đó.

  1. Kiểm tra hở sáng trên màn hình

Lỗi hở sáng trên điện thoại không mấy khi được người dùng để ý mặc dù đây là lỗi khá phổ biến. Căn bản không mấy ai để ý đến lỗi này là do việc hở sáng màn hình không đáng kể.

Nguyên nhân gây ra hở sáng màn là do khi lắp ráp màn hình với đèn không chuẩn, khiến ánh sáng của đèn nền bị rò rỉ ra bên  ngoài gây hiện tượng hở sáng màn.

Để kiểm tra màn hình có bị hở sáng không, bạn có thể mở một bức hình sau đó tăng độ sáng hết cỡ màn hình nhìn các cạnh xung quanh xem có chỗ nào hở sáng. Lỗi này thường xuất hiện trên máy sử dụng màn LCD

Trước khi quyết định rinh về cho mình một chiếc điện thoại thì việc kiểm tra màn hình là rất quan trọng, trên đây là các cách có thể kiểm tra xem màn còn zin hay không, có bị lỗi gì không. Mong rằng với các cách nêu ở trên thì các bạn sẽ tậu được cho mình một em máy zin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.