Cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Truy cập Facebook, Messenger  thậm chí đang chơi game nhưng bị out ra màn hình chính. Những lỗi này thường xảy ra ở các dòng máy từ iPhone 7 Plus đổ xuống. Nguyên nhân gây nên lỗi thoát ứng dụng ra màn hình chính thường là do : Lỗi ở bản iOS đang dùng, do xung đột giữa các ứng dụng trong máy hay do cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến nặng máy và bị thoát ứng dụng một cách đột ngột, bị gián đoạn trong quá trình đồng bộ hóa giữa điện thoại với máy tính. Đây là một số nguyên nhân gây ra vấn đề thoát ứng dụng một cách đột ngột trên iPhone. Cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu một số cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên điện thoại nhé!

Các cách khắc phục lỗi :

  1. Cập nhật bản iOS cao hơn

Cập nhật phiên bản iOS cao hơn sẽ giúp cho các ứng dụng chạy mượt hơn. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải cân nhắc xem thiết bị của mình có phù hợp với bản iOS đó không đã nhé.iPhone

Các bước cập nhật iOS :

Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General ) -> Cập nhật phần mềm (Software Update) ->Tải về và cài đặt. Hệ thông sẽ tự động tải về và cài đặt phiên bản iOS cho máy bạn.

  1. Khởi động lại máy

Đây là cách khá phổ biến và được nhiều người dùng không những áp dụng cho lỗi văng ra màn hình và còn được áp dụng cho một số lỗi khác. Việc khởi động lại chiếc iPhone nhằm giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn và khắc phục được lỗi văng ra màn hình khi đang trong ứng dụng.

  1. Cài lại hoặc cập nhật lại ứng dụng

Vào Appstore sau đó kiểm tra xem những ứng dụng nào cần được cập nhật thì bạn cập nhật bởi vì cũng có những lỗi do ứng dụng phiên bản đã cũ cho nên gây ra lỗi. Việc cập nhật ứng dụng cũng giúp cho bạn trải nghiệm ứng dụng một cách tốt hơn và kịp thời nắm bắt các tính năng mới của ứng dụng.

  1. Dọn dẹp bộ RAM

Người dùng thường không để ý xem bộ RAM có đầy không, đây cũng là lỗi gây cho bạn out ra màn hình. Việc dọn dẹp bộ RAM rất đơn giản :

Bạn chỉ cần nhấn 2 lần phím home ảo, xuất hiện trình duyệt chạy ngầm của các ứng dụng sau đó bạn vuốt lên để tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố out ra màn hình khi đang trong ứng dụng, giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại một cách mượt mà và ổn định.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.