Chip A13 công nghệ 7nm được Apple dùng cho iPhone 2019

Cùng với kiểu dáng, kích cỡ thì đang có nhiều đồn đoán về bộ vi xử lý của phiên bản iPhone 2019. Và mới đây đã chính thức có thông tin chip A13 công nghệ 7nm sẽ được Apple dùng cho iPhoneiPad ra mắt vào những tháng cuối năm nay.  Apple vẫn gắn bó với quy trình sản xuất chip A13 công nghệ 7nm cho iPhone 2019Chip A13

Theo nguồn tin từ phía DigiTimes, ông CC Wei, CEO của nhà sản xuất bộ vi xử lý Apple TSMC cho hay, Apple sẽ không tiến hành sản xuất hàng loạt chip 5 nanomet cho tới tận cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Ông Wei nói thêm rằng TSMC đang hy vọng đầu tư 25 tỷ USD vào quy trình công nghệ cao 5 nanomet trong tương lai. Do đó, con chip A13 công nghệ 7nm dự kiến sẽ được dùng trên loạt iphone 2019.

Apple được dự đoán sẽ vẫn sử dụng công nghệ 7nm cũ cho chip A12 năm nay, dùng trong bộ ba iPhone cao cấp. Các thiết bị này bao gồm: 2 iPhone có màn hình OLED cỡ 5,8 inch và 6,5 inch; một iPhone có màn hình LCD cỡ 6,1 inch. Theo dự kiến, tất cả đều được công bố vào mùa thu.

Điểm mạnh của loạt iPad trong năm nay có lẽ sẽ là một con chip “A12X” nhanh hơn. Các máy tính bảng này cũng có thể sẽ không còn phím Home vật lý và chuyển sang mở khóa khuôn mặt Face ID.

Chip A13Với con chip có kích thước nhỏ hơn, chúng sẽ cung cấp công suất xử lý mạnh hơn, đồng thời thường sẽ đi kèm khả năng cải thiện hiệu quả năng lượng. Apple thường xuyên quan tâm đến cả hai vấn đề này nhưng cũng sẽ dành nhiều chú ý tới tai nghe thực tế ảo (AR)/ tương tác ảo (VR), có thể phát hành trong năm 2020. Các thiết bị sẽ sử dụng các công nghệ tiêu thụ điện như 8K và WiGig, thậm chí còn rất mỏng và nhẹ.

Ngoài việc sử dụng chip A13 công nghệ 7nm, Apple còn dự định sẽ loại bỏ “tai thỏ” ở iPhone 219. Táo Khuyết đã đầu tư rất nhiều chi phí để nghiên cứu và ứng dụng “tai thỏ” – Nếu mọi chuyện là thật, đây sẽ là hành động gây tranh cãi vì Apple tốn rất nhiều nguồn lực, thời gian để phát triển những công nghệ hàng đầu nhưng chỉ ứng dụng thực tế 2 trong năm.

Apple dường như không còn lệ thuộc thiết kế “tai thỏ”, thay vào đó họ có thể nhúng các module vào lớp kính màn hình cảm ứng iPhone nhằm mang tính năng nhận diện khuôn mặt lên các thiết bị mới. Một số dự án thử nghiệm nhỏ đã được tiến hành, và có thể lần này Táo Khuyết đã tìm ra một thiết kế phù hợp với yêu cầu của riêng mình.

Nhúng các công nghệ vào bên dưới màn hình cảm ứng sẽ giải quyết được khá nhiều vấn đề, tuy nhiên thiết bị có thể trở nên dày hơn và buộc Apple phải sắp xếp các linh kiện bên trong iPhone một cách hợp lí. Vậy là chúng ta đã hình dung ra một chiếc iPhone phiên bản 2019 rồi. Ngoài việc vẫn sử dụng chip A13 công nghệ 7nm thì những đồn đoán về thiết kế có là sự thật? Bạn hãy thường xuyên ghé thăm Ngọc Linh Mobile để biết thêm thông tin nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.