Hướng dẫn chụp màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR

Với các thiết bị iPhone Xs Max, XsiPhone XR chúng ta sẽ cần phải làm gì để có thể chụp ảnh màn hình trên các thiết bị này, đây là điều mà chắc hẳn những ai đang sở hữu bộ ba sản phẩm này có thể biết cách ghi lại hình ảnh trên màn hình thiết bị của mình, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình iPhone XS Max, Xs, XRiphone Xs Max

Thủ thuật chụp màn hình iPhone là cách giúp người dùng có thể lưu lại những khoảnh khắc thú vị trên thiết bị của mình, tuy nhiên với sự thay đổi trong thiết kế iPhone hiện nay, bộ 3 iPhone Xr, Xs và Xs Max đã loại bỏ nút Home và chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về cách chụp màn hình khác để có thể sử dụng được thủ thuật này.

Chụp màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR

Vì bộ ba thiết bị iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR này có thiết kế tương tự như, nên chúng ta đều có thể sử dụng chung một cách chụp màn hình iPhone như sau:

  1. Chụp màn hình iPhone Xr, Xs và Xs Max trực tiếp

Bước 1 : Để chụp màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR chúng ta sẽ ấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn (Power) + phím Tăng âm lượng (Volume +)

Bước 2 : Tiếp theo đó, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện chớp nháy và hiển thị cửa sổ thông báo đã chụp màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR thành công. Các bạn có thể lấy lại ảnh chụp màn hình iPhone này trong Album Ảnh chụp chụp màn hình từ ứng dụng Ảnh.

– Bên cạnh đó, chúng ta còn có một phương án giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR thuận tiện hơn đó chính là sử dụng tính năng nút home ảo trên iPhone vô cùng quen thuộc với người dùng.iPhone Xs Max

  1. Chụp màn hình iPhone với home ảo

Đây là tính năng thường được sử dụng rất nhiều trên các thiết bị iPhone, và các thao tác hoàn toàn giống nhau, và chúng ta có các bước như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2 : Lúc này, chúng ta sẽ lần lượt tìm kiếm và ấn chọn vào các mục Trợ năng (Accessibility) và lựa chọn mục mang tên AssistantTouch , đây chính là mục tính năng phím Home ảo trên mọi thiết bị iPhone.

Bước 3 : Các bạn sẽ tiến hành kích hoạt tính năng này , ngay lập tức trên màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR sẽ xuất hiện biểu tượng phím home ảo như hình dưới.

Để thiết lập tính năng chụp màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR, các bạn sẽ cần phải tiếp tục lựa chọn mục Tuỳ chỉnh menu cao nhất như hình trên.

Bước 4 : Tại đây, các bạn có thể ấn chọn vào từng chức năng và lựa chọn chức năng mà mình muốn thay thế sử dụng bằng nút home ảo này.

Cuối cùng các bạn chỉ việc ấn chọn vào phím home ảo và chọn biểu tượng Chụp màn hình, hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành chụp màn hình iPhone Xs Max, Xs và iPhone XR.iPhone Xr

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước làm sao để có thể chụp màn hình iPhone XS, XS Max và iPhone XR với những thay đổi trong thiết kế chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng luống cuống không biết cách làm sao để thực hiện cách thủ thuật đơn giản ngay trên thiết bị của mình như cách chụp ảnh màn hình này.
Ngoài ra, các bạn có thể tiếp tục tìm hiểu những thông tin hữu ích qua các bài viết trước đây cua Ngọc Linh Mobile về 3 sản phẩm này nhé

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.