Modem LTE của Intel Captain được sử dụng trên iPhone 11 Pro/Pro Max

Chỉ còn 1 ngày nữa, iPhone 11 Pro/Pro Max chính thức được bày bán tại thị trường. Theo đó, các tin tức về nó vẫn không hề giảm sút. Và đặc biệt, thế hệ Iphone mới này được Apple sử dụng modem LTE của Intel hoàn toàn chứ không sử dụng cả 2 Modem như mọi năm.

iPhone 11 Pro/Pro Max Vào đầu năm nay, Apple đã đạt được một thỏa thuận đáng chú ý với Qualcomm nhưng thỏa thuận này không đủ sớm để áp dụng ngay trên iPhone 11. Theo các báo cáo cho biết, iPhone 11 Pro/Pro Max đều sẽ được trang bị modem LTE của Intel thay vì Qualcomm. Trong những năm vừa qua, Apple đã sử dụng cả hai modem mạng 4G của Intel và Qualcomm trên nhiều mẫu iPhone của họ, nhưng năm nay có vẻ như công nghệ của Intel sẽ được trang bị trên tất cả các sản phẩm của Apple. Rất nhiều người dùng đều không cảm thấy bất ngờ vì Apple đã bắt đầu chỉ sử dụng modem Intel vào năm ngoái cho iPhone XS/Xs Max và iPhone XR. Ngay cả Intel thậm chí còn xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp modem 4G bao gồm cả iPhone 11.Có nhiều dự đoán rằng tốc độ mạng của iPhone 11 Pro Max sẽ nhanh hơn khoảng 13% ​​so với thế hệ năm ngoái. Trong khi đó, iPhone 11 Pro sẽ bị tụt lại phía sau một chút vì chỉ hỗ trợ ăng-ten 2×2 MIMO còn dòng Pro có 4×4 MIMO.

iPhone 11 Pro/Pro Max Hãng dự kiến ​​sẽ áp dụng kết nối 5G trên tất cả các mẫu smartphone của mình trong năm 2020 và khi ấy có khả năng sẽ chỉ sử dụng modem của Qualcomm vì hiện tại Intel chưa thể bắt kịp được công nghệ này. Apple cũng đang nỗ lực để có thể tự sản xuất chip 4G của riêng mình khi gần đây, họ đã mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel để đẩy nhanh tốc độ. Nhưng chắc chắn rằng phải một thời gian khá lâu nữa chúng ta mới có thể thấy được modem do chính Apple tự sản xuất. 

Thật thú vị đúng không? Hãy thường xuyên theo dõi  Fanpage, website của Ngọc Linh Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất về iPhone 11 và các tin tức mới nhất từ Apple nhé. Và đặc biệt, nếu muốn trải nghiệm iPhone 11 Pro/Pro Max sớm nhất, hãy đến Ngọc Linh Mobile tối mai, ngay khi chúng cập bến tại cửa hàng nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.