Một số cách giải quyết khi iPhone gặp vấn đề đầy dung lượng

Hệ điều hành iOS luôn luôn tự hào mình là hệ điều hành bảo mật tốt, lưu trữ dữ liệu khủng hơn nhiều so với hệ điều hành Androi, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng  máy sẽ báo bộ lưu trữ dữ liệu quá tải. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ iPhone mà không cần phải xóa đi một số ứng dụng quan trọng. Hãy cùng Ngọc Linh Mobile tìm hiểu một chút nhé!

  1. Tắt tính năng lưu trữ tin nhắn

Mặc định, lưu trữ tin nhắn trên iPhone là mãi mãi, tính năng này khá thuận tiện giúp bạn có thể xem lại những tin nhắn cũ.

Tuy nhiên nếu không gian bộ nhớ đầy mà bạn lại muốn bộ nhớ trống thì bạn hãy truy cập Cài đặt -> Tin nhắn -> Lưu tin nhắn chọn chuyển thành 30 ngày. Cách này nhằm giúp bộ nhớ bạn trống hơn, không lưu lại những tin nhắn từ 2, 3  hay là nhiều tháng trước.iPhone

  1. Sao lưu hình ảnh, video vào bộ nhớ khác khi điện thoại đầy bộ nhớ

Bạn là một người thích lưu giữ lại những kỉ niệm như video, hình ảnh, mà không may chiếc điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ, chính vì vậy bạn nên lưu trữ toàn bộ những hình ảnh và video vào đám mây iCloud hoặc ra laptop để giảm thiểu bộ nhớ.

  1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice, nó sẽ tự động đồng bộ hóa các hình ảnh của bạn trên tất cả các thiết bị  khi sử dụng cùng một tài khoản iCloud.

Nếu bộ nhớ của bạn bị đầy, bạn nên tắt tính năng này đi, lưu ý trước khi tắt tính năng này bạn nên lưu trữ lại những hình ảnh quan trọng của mình lại.

Để tắt ứng dụng này bạn vào Cài đặt ->Ảnh, camera tắt tính năng kho ảnh của tôi đi.

  1. Xóa bộ nhớ của trình duyệt

Khi sử dụng Safari một thời gian, trình duyệt sẽ lưu trữ lại lịch sử bạn đã truy cập.

Để làm sạch bộ nhớ bạn chọn Safari sau đó chọn xóa dữ liệu, để thực hiện  xóa dữ liệu mà trình duyệt đã truy cập.

Trên đây là một số cách giải quyết khi chiếc điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ. Với những cách như đã nêu ở trên bạn có thể không phải lo lắng sợ xóa các ứng dụng trên máy mà vẫn thoải mái dung lượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.