Nên chọn iPhone X hay iPhone XR

Sẽ rất băn khoăn khi người dùng iPhone X liệu rằng có nên đổi qua iPhone XR để sử dụng không? Tuy về phần cứng. iPhone_XR hơn hẳn X vì nó thuộc công nghệ đã qua 1 năm nên sẽ hoạt động ổn định hơn, nhưng về bên ngoài, iPhone X sẽ vượt trội hơn hẳn như màn hình OLED, viền bằng thép thì rõ ràng có người lại thích iPhone X hơn.
iPhone XRTính năng 3D Touch có từ iPhone 6s cho đến nay, nhưng XR bị cắt bỏ và thay vào đó là Haptic Touch. Có thể chúng ta ít khi sử dụng đến 3D Touch trong những tác vụ hằng ngày nhưng khi thiếu sót nó cũng là 1 trở ngại làm chúng ta khó chịu…
Nếu bạn sử dụng iPhone X hay XsMax sẽ thấy ngoài màn hình khoá có 2 tuỳ chọn là đèn flash và camera, 2 phím này mình thường sử dụng nhiều nhất giúp truy cập camera để chụp nhanh. Trên iPhone X việc bấm 3D Touch lên phím camera hay flash đều rất nhanh hơn. Còn đối với iPhone_XR nó cũng nhấn tương tự nhưng lại lâu hơn và cảm giác không được mượt mà lắm.
Nếu bạn chụp hình thường xuyên thì việc nhấp vào 2x để zoom nhanh và thậm chí kéo lên 10x nó rất mượt. Trên iPhone XR chỉ có 1 cam nên bạn muốn zoom phải sử dụng 2 ngón thì sẽ rất khó khăn cho việc cầm 1 tay trong một số trường hợp.
iPhone_XR cho phép bạn chụp chế độ chân dung (chụp xoá phông) ở camera tiêu cự góc rộng 28mm. Tuy nhiên nó chỉ nhận dạng mờ phông khi chụp người chứ không thể chụp vật, và kể cả con vật. Cho nên khi bạn muốn xoá phông thú cưng đáng yêu trong nhà bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện trên iPhone_XR.
iPhone XRĐó là những thiếu sót mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra trong quá trình sử dụng, còn viền nhôm hay viền thép, màn LCD hay màn OLED… Cũng chả quan trọng lắm vì nó chẳng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm hằng ngày của chúng ta.
Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iPhone X muốn chuyển sang XR thì có nên không? Nếu bạn yêu thích dòng XR thì hãy chuyển qua dùng XR nếu bạn cảm thấy Phù hợp với bạn. Và khi bạn đang sử dụng XR thì bạn đã có được những giá trị hay ho trên con chip Apple A12 với môt mức giá hấp dẫn rất nhiều nếu phải mua XS hay XS Max.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.