Người mua iPhone 13 sẽ phải chờ lâu hơn dự kiến

Người mua iPhone 13 sẽ phải chờ lâu hơn để nhận được thiết bị. Bởi dịch Covid-19 vẫn căng thẳng và Apple triển khai tính năng camera mới.

Nguyên nhân 

Thiếu hụt mô-đun máy ảnh gia tăng áp lực lên sản xuất iPhone 13. Trong khi Trung Quốc thực hiện chính sách cắt giảm điện. Đây chính là nguyên nhân khiến iPhone 13, đến tay khách hàng muộn hơn dự kiến. Khác với năm ngoái, bộ chống rung OIS chỉ có mặt trên iPhone 12 Pro Max. Năm nay, nó lại xuất hiện trên cả bốn mẫu. Chính điều này đã gia tăng áp lực lên nhà sản xuất. Mà không được giảm chất lượng trong bối cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19. Việc thiếu hụt nguồn cung mô-đun máy ảnh trên bốn mẫu iPhone 13. Đã khiến việc sản xuất iPhone 13 gặp gián đoạn. Trước đó đã có nhiều nguồn tin cho rằng, việc ra mắt iPhone 13 khá suôn sẻ. Bới những thay đổi không đáng kể. Và Apple đã dự trữ nhiều linh kiện quan trọng.

Cảm biến OIS trên máy ảnh giúp người dùng quay phim; Chụp ảnh nét hơn ngay cả khi đang chuyển động. Đây là một bước tiến so với các ống kính đời trước.

Người mua iPhone 13 sẽ phải chờ lâu hơn dự kiến

Thời gian người mua iPhone 13 sẽ phải chờ

Website Apple ghi rõ, iPhone 13 Pro max màu Sierra Blue dung lượng 512GB. Có thời gian giao hàng tối đa 5 tuần tại Trung Quốc. Tại Nhật Bản là 5 tuần và tại Mỹ là 4 tuần. Ngay cả iPhone 13 mini cũng cần 7 tới 10 ngày tại ba thị trường kể trên.

Theo đó, các đơn vị lắp ráp vẫn sản xuất iPhone 13. Tuy nhiên lượng dự trữ mô-đun camera đang ở mức thấp. Phải đến giữa tháng 10 tình hình mới được cải thiện.

Người mua iPhone 13 sẽ phải chờ lâu hơn dự kiến

Như nhiều doanh nghiệp khác, Apple phải đối phó với cuộc khủng hoảng chip và linh kiện. Đồng thời các đối tác của Apple phải đối diện với một vấn đề khác. Đó là chính sách cắt giảm điện năng, ở nhưng nơi tập trung nhiều nhà sản xuất công nghệ. Họ phải tạm dừng hoặc giảm hoạt động sản xuất từ 26/9 đến hết tháng.

Các đối tác lắp ráp iPhone lớn – Foxconn; Pegatron và Luxshare – chưa bị ảnh hưởng lớn từ chính sách cắt điện. Tuy vậy, chuỗi cung ứng bị đe dọa vì dừng sản xuất tại các nhà sản xuất nguyên vật liệu, linh kiện, mô-đun. Các nhà cung ứng lo ngại tháng sau sẽ đón một đợt cắt điện bất ngờ khác.

Tạm Kết

Việc thiếu hụt linh kiện, và do chính sách cắt giảm điện năng của Trung Quốc. Sẽ khiến nhiều người mua iPhone 13 sẽ phải chờ lâu hơn so với dự kiến ban đầu. Tuy Nhiên nhiều người hi vọng, Apple sẽ sớm khắc phục tình trạng này sớm. Thông tin trên do Ngọc Linh Mobile tổng hợp. Hãy theo dõi Fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.